Google business update thêm link social

Google My Business update tính năng cho gắn link social

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (2 bình chọn)

Google vừa giới thiệu tính năng mới cho Google My Business (Hồ sơ Kinh doanh), cho phép doanh nghiệp thêm liên kết mạng xã hội của họ trực tiếp vào Hồ sơ Kinh doanh. Cùng dichvupbn xem qua tính năng này nhé.

Tính năng mới được triển khai

Một trang hỗ trợ mới của Google giải thích doanh nghiệp có thể kiểm soát các liên kết mạng xã hội được hiển thị trên Hồ sơ Kinh doanh của họ. Doanh nghiệp có thể thêm một liên kết cho mỗi nền tảng mạng xã hội vào Hồ sơ Kinh doanh của họ. Các nền tảng được hỗ trợ bao gồm Facebook, Instagram, LinkedIn, Pinterest, TikTok, X (trước đây là Twitter) và YouTube. Tính năng này đang được triển khai dần dần và chỉ có sẵn ở một số khu vực.

Tính năng này giúp doanh nghiệp thể hiện sự hiện diện của họ trên các mạng xã hội cùng với các thông tin khác trên Google Tìm kiếm và Bản đồ. Bằng cách có liên kết mạng xã hội trên Hồ sơ Kinh doanh, doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng nhiều cách để kết nối, lấy thông tin và giải quyết vấn đề.

Cách sử dụng tính năng mới

Để thêm các liên kết mạng xã hội vào Hồ sơ Kinh doanh của Google, doanh nghiệp cần làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào Google My Business của bạn trên Google Tìm kiếm hoặc Bản đồ.
  • Nhấn ‘Chỉnh sửa hồ sơ’.
  • Nhấn ‘Thông tin kinh doanh’
  • Nhấn ‘Liên hệ’.
  • Dưới ‘Hồ sơ xã hội’, chọn nền tảng mạng xã hội mà họ muốn liên kết và nhập địa chỉ web.
  • Lặp lại bước 5 cho mỗi nền tảng mạng xã hội khác. Doanh nghiệp chỉ có thể thêm một liên kết cho mỗi nền tảng.
  • Nhấn ‘Lưu’.

Để chỉnh sửa hoặc xóa các liên kết mạng xã hội, doanh nghiệp có thể tuân theo quy trình tương tự. Để chỉnh sửa liên kết, doanh nghiệp phải cập nhật trường địa chỉ web cho liên kết mạng xã hội đã chọn. Để xóa liên kết, nhấn vào biểu tượng ‘Thùng rác’ bên cạnh hồ sơ mạng xã hội cần xóa.

Cách thêm link social vào Google My Business

Cách thêm link social vào Google My Business

Thỉnh thoảng, Google tự động thêm các liên kết mạng xã hội vào các Hồ sơ Kinh doanh đủ điều kiện. Để chỉnh sửa các liên kết được thêm tự động này, doanh nghiệp có thể thêm liên kết mới cho cùng một nền tảng mạng xã hội theo các bước đã nêu.

Ý nghĩa của tính năng này đối với doanh nghiệp

Khả năng thêm liên kết mạng xã hội mang lại cho chủ doanh nghiệp địa phương một cách khác để tối ưu hóa sự hiện diện của họ trên hệ sinh thái của Google. Người tiêu dùng ngày nay mong muốn tìm thấy các liên kết mạng xã hội và trang web cùng với kết quả tìm kiếm địa phương. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể bắt kịp với các chuỗi lớn trong việc cung cấp trải nghiệm liền mạch đó. Mặc dù doanh nghiệp có thể thêm cùng một liên kết mạng xã hội vào nhiều Hồ sơ Kinh doanh, nhưng họ không thể thêm nhiều liên kết từ cùng một nền tảng vào một hồ sơ.

Tính năng này có thể được quản lý theo từng doanh nghiệp trên Tìm kiếm hoặc Bản đồ hoặc thông qua API để quản lý đồng thời nhiều địa điểm. Lưu ý rằng Google không cung cấp các số liệu hiệu suất như tỷ lệ nhấp cho các liên kết mạng xã hội này.

Thực sự, tại thời điểm này dichvupbn vẫn chưa có hình ảnh để up hướng dẫn cho độc giả theo dõi nhưng vì độ hot của tính năng này nên chúng tôi thông báo ngay đến các bạn. Tính năng này sẽ giúp ích như thế nào các bạn có thể để lại phần bình luận của mình ở bên dưới bài viết nhé

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn