Bùng nổ update

Mất dữ liệu backlink trong GSC và Google xác nhận sắp công bố core update

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (1 bình chọn)

Như các bạn đã biết ngày 18/07 đã có một đợt biến động thứ hạng của các công cụ tìm kiếm khá cao. Vào biểu đồ thể hiện sự biến động này cho đến hiện tại cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đến hôm nay, chỉ báo theo dõi biến động thứ hạng của SEMrush lại vượt mốc kỷ lục đến 9.4. Tỷ lệ biến động cực mạnh. (ảnh dichvupbn đã chụp lúc 21/07/2023 – 16h15′)

thông tin về SERP SUMrush 21/07

thông tin về SERP SUMrush 21/07

Và có một vấn đề mà hầu hết các SEOer hiện tại đang gặp phải đó là việc mất các dữ liệu về “Top linking site” trong Google Search Console. Các bạn biết vấn đề đó là gì không? Đấy là hiện tượng mất một phần backlink và mất hoàn toàn báo cáo theo dõi backlink.???

Mất dữ liệu linking site trong Search Console

Điều gì đang xảy ra? Google đang có bug gì đó trong quá trình update hay sao? Tại sao đến giờ vẫn chưa có một thông báo chính thức nào?

Hình ảnh về các comment của các SEOer và các dẫn chứng

Đây là hình ảnh của diễn dàn SEroundtable – Một diễn đàn về SEO khá nổi tiếng trên thế giới. Bên trái là ảnh Tổng số lượng backlink của họ giảm 50% so với bên phải là báo cáo trước tháng 19/07/2023 Từ 525k -> 214k

hiện tượng mất một phần backlink

hiện tượng mất một phần backlink

Thậm chí, có một vài SEOers các chỉ số backlink đã bị mất gần như hoàn toàn. Như ở comment, tài khoản tên David Le nói website của anh ấy đã mất khoảng 80% số lượng ref.domains và backlinks trong báo cáo linking site của GSC.

Bên phải là tài khoản Arielkka thông báo website của anh ấy đã mất hoàn toàn các backlinks và ref.domains.

hiện tượng mất hoàn toàn backlink

hiện tượng mất hoàn toàn backlink

Website của bạn liệu có gặp trường hợp này không? Một số vấn đề được đặt ra khi đoán về update lần nãy của Google. Liệu các thuật toán hỗ trợ chống spam như Panda, Penguin, RankBrain và Humming Bird vẫn còn hoạt động và được update. Hoặc có thể là một Core update tổng thể của Google cho công cụ tìm kiếm. Và các bạn biết được tin hot gì không?

Google xác nhận sắp công bố core update

Nhắc đến John Muller thì đối với anh em nghề SEO có vẻ không còn lạ nữa đúng không nào. Nếu những ai chưa biết thì ông là nhân viên tại Google có thâm niên hơn 10 năm. Hiện tại ông đang giữ chức vụ Senior Search Analyst / Search Relations team lead. Và dichvupbn đã chụp được một tweet của ông trên Twitter.

Google sẽ công bố update

Google sẽ công bố update

Và như các bạn thấy trong 2 tweets, Muller đã chính thức xác nhận sắp tới Google sẽ công bố về việc update. Đây là diễn biến khá thường thấy trong các đợt core update của Google thì mọi thứ đều biến động mạnh mẽ trên các biểu đồ theo dõi biến động thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Vậy là sau bao ngày, chúng ta cũng biết chính thức sẽ có đợt update rồi đúng không nào? Có thể gần nhất trong tháng 08 hoặc có thể là lâu hơn. Chúng ta cùng theo dõi vấn đề này nhé. Nếu việc này kéo dài lâu, chúng ta liệu sẽ có thêm các “bug” hay các “vấn đề” khác như trên không? Hãy để lại ý kiến và comment của các bạn nhé

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn