Google Hummingbird

Thuật toán Google Hummingbird là gì và những điều cần biết khi SEO

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (1 bình chọn)

Công cụ tìm kiếm Google liên tục update các thuật toán nhằm cải thiện tối ưu nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Điều này đặt ra yêu cầu cho những chuyên gia SEO để tối ưu Website của mình sao cho phù hợp. Một trong những đột phá quan trọng của Google là Hummingbird, một cải tiến mạnh mẽ ảnh hưởng đến chiến lược SEO của các cá nhân, tổ chức. Hãy cùng dịch vụ bán backlink PBN khám phá về ý nghĩa và cách hoạt động của Google Hummingbird cũng như tầm ảnh hưởng của nó đến lĩnh vực SEO.

Google Hummingbird là gì?

Google Hummingbird là cách gọi của một thuật toán cải thiện hoạt động của công cụ tìm kiếm mà Google đang sử dụng để có thể đem lại phụ vụ người dùng tốt hơn. Ngoài ra, nó còn có tốc độ truy xuất dữ liệu rất nhanh và cực chính xác. Tóm lại, Google Hummingbird là một thuật toán rất hiệu quả trong việc tìm kiếm thông tin và phân tích từ khóa được tìm kiếm.

Hummingbird giúp đem lại kết quả tìm kiếm tốt hơn

Hummingbird giúp đem lại kết quả tìm kiếm tốt hơn

Hummingbird ngoài ra còn được gọi là “thuật toán chim ruồi” – một loài chim có đặc điểm đập cánh rất nhanh 70 lần/giây. Điều này có nghĩa thuật toán này khi được áp dụng thì đem lại hiệu quả rất nhanh chóng và chính xác, giống như tốc độ đập cánh của loài chim này vậy.

Sự xuất hiện của thuật toán HummingBird đã tạo điều kiện và thúc đẩy các nội dung trên website để được người dùng chú ý hơn. Ngoài ra, thuật toán này cũng ưu tiên việc xây dựng và quảng cáo thương hiệu cho các tổ chức. Đặc biệt là nó rất chú trọng vào thói quen tìm kiếm của người dùng.

Thuật toán Google Hummingbird hoạt động như thế nào?

Không giống như các thuật toán khác của Google, Google Hummingbird không phải là thuật toán để nhằm loại bỏ các nội dung có chất lượng kém khỏi các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Thay vào đó, nó đã giúp Google thay đổi trong cách tương tác lại với các loại truy vấn.

Hoạt động chính của Google Hummingbird là ngữ cảnh của mỗi tìm kiếm. Người dùng sẽ đưa ra các tìm kiếm với nhiều từ khóa tương tự nhau, thuật toán này có thể phân biệt và đoán được từng ngữ cảnh cụ thể, từ đó có thể hiểu được mục đích của việc tìm kiếm và xác định được người dùng đang cố gắng tìm kiếm.

Hummingbird hoạt động như thế nào

Hummingbird hoạt động như thế nào

Thay vì sẽ liệt kê kết quả với các cụm từ hay từ khóa chính xác, Google sẽ hiển thị nhiều kết quả liên quan đến chủ đề được tìm kiếm hơn.

Ví dụ như khi người dùng thực hiện tìm kiếm từ khóa “thời tiết”, có khả năng họ đang tìm kiếm dự báo tình hình thời tiết cho khu vực của họ đang sống thay vì tìm kiếm sự giải thích về khoa học thời tiết. Dĩ nhiên, thuật toán Google Hummingbird không thể chắc chắn về những gì người dùng muốn tìm kiếm. Vì vậy, nó sẽ cung cấp đến người dùng một loạt các kết quả bao gồm: dự báo thời tiết ở địa phương, thuật ngữ “Thời tiết” tại trang Wikipedia hay các thông tin dự báo thời tiết quốc gia,…

Cách thức hoạt động của thuật toán Google Hummingbird không chỉ là đánh giá các bài viết bởi từ khóa chính và mật độ của từ khóa chính trên website mà nó còn đánh giá bài viết qua các từ khóa phụ. Những bài viết nào có nhiều từ khóa phụ và các từ đồng nghĩa với từ khóa chính sẽ được đánh giá cao trong quá trình tìm kiếm. Muốn nó mang lại hiệu quả thì những key phụ phải liên quan, gần nghĩa với từ khóa chính. Bài viết đó sẽ có khả năng cao được lên top tìm kiếm của Google.

Ảnh hưởng của thuật toán Google Hummingbird đến SEO

Thuật toán Google Hummingbird ra đời có ảnh hưởng không nhỏ đến lĩnh vực SEO, một số ảnh hưởng nổi bật của nó là: Các SEOer biết được sự quan trọng khi phải chú ý đến hoàn cảnh của chủ đề bài viết. Ngoài nội dung đó, thuật toán Google Hummingbird cũng sẽ đánh giá sự liên kết của website như việc nếu liên kết được đặt trong bài viết không liên quan thì sẽ bị đánh giá thấp. Việc này sẽ ảnh hưởng đến lên top tìm kiếm và thứ hạng trang web của bạn.

Google Hummingbird có nhiều ảnh hưởng đến SEO

Google Hummingbird có nhiều ảnh hưởng đến SEO

Mặc dù từ khóa vẫn đóng vai trò quan trọng, Hummingbird đã tăng cường khả năng xử lý các truy vấn dựa trên cụm từ, mang lại hiệu quả cao cho việc tối ưu hóa nội dung và đáp ứng tự nhiên các câu hỏi. Với sự gia tăng đáng kể về truy vấn hội thoại, đặc biệt là qua tìm kiếm bằng giọng nói, việc bao gồm truy vấn thông tin, truy vấn điều hướng và truy vấn giao dịch trong nội dung trang web của bạn trở nên quan trọng. Các cụm từ như “Ai”, “Cái gì”, “Ở đâu”, “Làm thế nào” và “Tại sao” đã được chứng minh là có lợi cho việc tối ưu hóa SEO và có thể mang lại nhiều kết quả phong phú hơn.

Cuối cùng, một trong những thông tin được lan truyền nhanh chóng khi Hummingbird được công bố ban đầu là việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc như một yếu tố xếp hạng chính. Việc sử dụng đánh dấu lược đồ dữ liệu có cấu trúc để định rõ nội dung trang của bạn là điều vô cùng quan trọng.

Cách để SEO thân thiện với Hummingbird

Hummingbird ra đời với mục đích chính là nhằm đáp ứng ý nghĩa sau mỗi truy vấn tìm kiếm. Điều quan trọng là nội dung của bạn phải phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Nếu vậy, bạn sẽ có cơ hội lên TOP và xuất hiện nhiều hơn trên kết quả tìm kiếm, bao gồm cả hộp câu trả lời và bảng kiến thức.

Ngày nay, các công cụ tìm kiếm đánh giá nội dung có khả năng đáp ứng ý định tìm kiếm là yếu tố quyết định thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm. Dưới đây là một số gợi ý để tối ưu hóa trang web theo thuật toán Hummingbird:

  • Xác định rõ hồ sơ khách hàng cụ thể: Trước khi xây dựng hoặc tối ưu hóa trang web, áp dụng tiêu chí “5W 1H” (who, what, when, why, where, how) để xác định đối tượng khách hàng mục tiêu một cách chi tiết. Điều này giúp bạn dễ dàng triển khai các nội dung phù hợp xung quanh đối tượng mục tiêu.
  • Sử dụng từ khóa ngữ nghĩa đa dạng trên trang web: Hummingbird đánh giá bài viết không chỉ dựa trên từ khóa chính và cụm từ khóa chính, mà còn xem xét từ khóa phụ, từ khóa ngữ nghĩa và các từ khóa bổ sung.

Hãy cân nhắc các yếu tố này vào chiến lược SEO của bạn để tối đa hóa hiệu suất và hoàn thành các chỉ tiêu KPI được đặt ra nhé.

Trên đây là những thông tin mà dichvupbn.com chia sẻ đến bạn về Thuật toán Google Hummingbird là gì và sự ảnh hưởng của Google Hummingbird đến SEO như thế nào? Hi vọng với những kiến thức về thuật toán Google Hummingbird bạn sẽ áp dụng thành công trong lĩnh vực SEO hiện nay.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn