Cách lấy backlink miễn phí

6 cách lấy backlink miễn phí và chất lượng nhất 2023

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (1 bình chọn)

Backlink là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng liên kết và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của một trang web. Nó giúp tăng cường độ tin cậy, uy tín và độ khả nghiên cứu của trang web đối với công cụ tìm kiếm. Điều này đã được dichvupbn.com nhắc rất nhiều lần trong blog kiến thức về SEO và Marketing của mình. Trong bài viết này, dịch vụ backlink PBN sẽ chia sẻ đến các bạn 6 cách phổ biến nhất để lấy backlink hoàn toàn miễn phí cho trang web của bạn. Nghe hấp dẫn phải không? Cùng xem ngay nào

Cách lấy backlink từ Guest Post

Guest Post là một phương pháp mà bạn viết nội dung chất lượng và gửi cho các trang web khác để xuất bản dưới tên của bạn hoặc tên công ty của bạn. Khi bài viết được đăng, bạn có thể chèn các liên kết trỏ về trang web của mình trong nội dung hoặc trong phần tiêu đề/biểu trưng. Đây là một cách hiệu quả để xây dựng backlink từ các trang web có uy tín và có lưu lượng truy cập cao.

Cách lấy backlink từ guest post

Cách lấy backlink từ guest post

Để tăng độ khả quan, các bạn có thể vào các nhóm trao đổi Guestpost và chọn lọc các đối tưởng website nhé. Vì sao dịch vụ pbn lại dùng từ “khả quan”? Vì dù đặt backlink là dofollow hay nofollow thì nó đều truyền một lượng link juice nhất định nên thường việc đặt Guestpost ít nơi cho các bạn đặt miễn phí mà hầu như phải trao đổi hoặc hơn nữa là mua.

Ví dụ: Bạn có thể viết một bài blog về các mẹo và thủ thuật trong lĩnh vực của bạn và gửi cho các trang web uy tín trong ngành của bạn. Trong bài viết, bạn có thể chèn một số liên kết trỏ về trang web của bạn để đọc thêm về các nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Ngoài guest post thì web 2.0 là một nguồn tài nguyên miễn phí. Các bạn hãy xem cách lấy backlink từ web 2.0 và danh sách web 2.0 được dichvupbn tổng hợp mới nhất 2023 tặng bạn

Cách lấy backlink từ Các mạng xã hội

Các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn có thể cung cấp cho bạn lấy backlink cho trang web của bạn. Bạn có thể tạo hồ sơ (profile) và liên kết trực tiếp đến trang web của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ nội dung từ trang web của mình trên các mạng xã hội và chèn liên kết trỏ về trang web của bạn trong các bài đăng.

Cách lấy backlink từ social

Cách lấy backlink từ social

Ví dụ: Nếu bạn là một nhà thiết kế nội thất, bạn có thể tạo một bài đăng trên Facebook/Fanpage với hình ảnh của một dự án mới và chèn liên kết trỏ về trang web của bạn để khách hàng có thể xem thêm về dự án đó trên trang web của bạn. Quá tuyệt vời phải không nào!

Tip: Hãy đầu tư về mặt hình ảnh trên các nền tảng Mạng xã hội nhé. Người dùng sẽ chú ý trước đến hình ảnh rồi mới đến nội dung của các bạn.

Cách lấy backlink từ Forum

Tham gia các diễn đàn có liên quan đến lĩnh vực của bạn có thể giúp bạn xây dựng backlink cho trang web của mình. Hãy tìm kiếm các diễn đàn có lưu lượng truy cập cao và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay câu hỏi của bạn. Trong chữ ký cá nhân hoặc trong các bài viết của bạn, bạn có thể chèn liên kết trỏ về trang web của mình.

Ví dụ: Nếu bạn là một nhà phát triển phần mềm, hãy tham gia vào các diễn đàn về lập trình và chia sẻ thông tin về các công nghệ mới hoặc giải pháp cho các vấn đề phổ biến. Trong chữ ký cá nhân, hãy chèn liên kết trỏ về trang web của bạn để người khác có thể tìm hiểu thêm về công ty của bạn.

Tip: Diễn đàn là nơi tập trung cộng đồng chuyên môn trong lĩnh vực của bạn, hãy ưu tiên chia sẻ các tips, skill sẽ tăng tỷ lệ click về website nhiều hơn

Cách lấy backlink từ các infographics

Infographic là một cách tuyệt vời để trình bày thông tin một cách hấp dẫn và trực quan. Bạn có thể tạo ra các infographic (ảnh, tài liệu…) liên quan đến lĩnh vực của bạn và chia sẻ trên trang web của mình hoặc trên các trang web khác. Trong infographic, bạn có thể chèn liên kết trỏ về trang web của mình như một nguồn tham khảo.

Ví dụ: Nếu bạn là một người uy tín trong lĩnh vực như SEO, bạn có thể tạo một infographic về lịch sử phát triển của ngành SEO và chia sẻ trên trang web tài liệu. Trong infographic, hãy chèn liên kết trỏ về trang web của bạn để người xem có thể tìm hiểu thêm về các dự án âm nhạc của bạn.

Cách lấy backlink từ các comment

Commenting trên các blog, bài viết hoặc diễn đàn có thể giúp bạn xây dựng backlink cho trang web của mình. Tìm kiếm các bài viết có nội dung liên quan đến lĩnh vực của bạn và để lại bình luận có giá trị. Trong phần bình luận, bạn có thể chèn liên kết trỏ về trang web của mình như một nguồn tham khảo.

Cách lấy backlink từ hệ thống comment

Cách lấy backlink từ hệ thống comment

Ví dụ: Nếu bạn là một người chơi guitar, hãy tìm kiếm các bài viết về kỹ thuật chơi guitar và để lại bình luận về kinh nghiệm của bạn. Trong phần bình luận, hãy chèn liên kết trỏ về trang web của bạn để người khác có thể xem thêm về các khóa học hoặc tài liệu của bạn.

Tip: Các bạn nên chọn các website hoặc các comment có lượng phản hồi nhiều và nêu lên ý kiến của mình.

Cách lấy backlink từ các trang bookmarking

Các trang bookmarking như Pinterest, Reddit và Pocket cung cấp cơ hội để lưu trữ và chia sẻ thông tin từ trang web của bạn. Tạo tài khoản trên các trang bookmarking này và chia sẻ nội dung từ trang web của bạn. Trong phần mô tả hoặc trong các bài viết của bạn, hãy chèn liên kết trỏ về trang web của bạn.

Cách lấy backlink từ hệ thống website bookmark

Cách lấy backlink từ hệ thống website bookmark

Ví dụ: Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể tạo một bộ sưu tập hình ảnh trên Pinterest từ các dự án của bạn và chèn liên kết trỏ về trang web của bạn để người khác có thể tìm hiểu thêm về công việc của bạn.

Nhìn chung, tuy là 6 cách lấy backlink trên hầu hết đều miễn phí nhưng có một điểm chung là bạn đều phải đầu tư nội dung cho dù nó không phải trên cả website của bạn. Hãy nhớ, nội dung chất lượng rất quan trọng nhé. Bên cạnh đó, ngoài Offpage SEO thì Onpage SEO cũng rất quan trọng đấy. Có thể bạn sẽ hứng thú về công cụ hỗ trợ kiểm tra và hỗ trợ tối ưu cho website cực hữu ích của Google phát triển là Google Pagespeed Insights đấy.

Trên đây là 6 cách lấy backlink mà các SEOers thường lấy cho trang web của bạn. Guest Post, các mạng xã hội, forum, infographics, comment và các trang bookmarking đều cung cấp các cơ hội tốt để xây dựng nên hệ thống backlink và tăng cường ranking website của bạn. Đặc biệt hơn là chúng còn hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc lấy backlink phải tuân thủ các quy định và nguyên tắc của các công cụ tìm kiếm để tránh bị phạt hoặc ảnh hưởng đến sự hiệu quả trên chiến dịch SEO của bạn nhé.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn