Google Pagespeed Insights

Google Pagespeed Insights và 3 cách cải thiện tốc độ tải website

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (1 bình chọn)

Tốc độ tải trang được đánh giá là một trong những yếu tố giúp 1 trang website . Người dùng hiện đại muốn trải nghiệm web nhanh chóng và mượt mà mà không phải đợi đến hàng giây. Điều này làm tăng yêu cầu về tối ưu hiệu suất trang web. Đó là lý do tại sao công cụ Google Pagespeed Insights trở nên quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về Google Pagespeed Insights, tiêu chuẩn đánh giá của nó và cách tối ưu hiệu suất website bằng công cụ này nhé. Đừng quên để lại comment vào bên dưới và bookmark blog kiến thức của dịch vụ backlink PBN – Nơi bạn có thể mua backlink giá rẻ nhưng chất lượng lại cực kỳ cao của hệ thống PBN của chúng tôi.

Google Pagespeed Insights là gì?

Giới thiệu Google Pagespeed Insight

Giới thiệu Google Pagespeed Insights

Google Pagespeed Insights là một công cụ miễn phí của Google giúp đánh giá và đo lường hiệu suất của trang web. Nó cung cấp thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, và đưa ra các khuyến nghị cụ thể để tối ưu hóa hiệu suất. Pagespeed Insights giúp các nhà phát triển web (webmaster) và chủ sở hữu trang web đánh giá trạng thái hiện tại của trang web của mình và thực hiện các cải tiến để tăng tốc độ tải trang web nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng.

Giao diện Google Pagespeed Insights

Giao diện Google Pagespeed Insight

Tiêu chuẩn đánh giá của công cụ Google Pagespeed Insights

Pagespeed Insights đánh giá hiệu suất của trang web dựa trên các tiêu chuẩn sau:

Thang điểm Google Pagespeed Insight

Thang điểm Google Pagespeed Insights

Thang điểm số từ 0 đến 100 trong Google Pagespeed Insights

Điểm số PageSpeed Insights là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu suất của trang web. Điểm số được đo từ 0 đến 100, với 100 là điểm số tốt nhất mà một trang web có thể đạt được. Điểm số cao hơn cho thấy trang web tải nhanh và được tối ưu hóa tốt hơn. Để đạt được điểm số cao, trang web cần tuân thủ các tiêu chuẩn về tối ưu hóa và hiệu suất.

  • Điểm 90-100: Tốt (màu xanh lá)
  • Điểm 50- 89: Cần cải thiện (màu cam)
  • Điểm 1- 49: Kém (màu đỏ)

Thành tích “Passed audits”

Trong kết quả PageSpeed Insights, mục “Passed audits” hiển thị danh sách các kiểm tra mà trang web đã vượt qua. Mỗi kiểm tra tương ứng với một khía cạnh cụ thể của hiệu suất. Việc vượt qua các kiểm tra này cho thấy trang web đã tuân thủ các tiêu chuẩn và đã thực hiện các cải tiến để tối ưu hóa hiệu suất. Mục “Passed audits” cung cấp một cái nhìn tổng quan về những thành công mà trang web đã đạt được trong việc tối ưu hiệu suất.

Các cơ hội tối ưu hóa cho website bạn

Pagespeed Insights cung cấp danh sách các cơ hội để cải thiện hiệu suất của trang web trong mục “Opportunities”. Đây là những khuyến nghị cụ thể để tối ưu hóa các yếu tố như tải trang, tối ưu hóa hình ảnh và giảm thiểu tài nguyên. Mỗi cơ hội tối ưu hóa đi kèm với một mô tả chi tiết về vấn đề và các giải pháp để khắc phục nó. Thông qua các cơ hội tối ưu hóa này, người dùng có thể thực hiện các cải tiến cụ thể để tăng tốc độ tải trang và cải thiện hiệu suất của trang web.

Thông tin chi tiết về website qua dữ liệu được mô phỏng trong môi trường của lighthouse

Trong PageSpeed Insights, bạn có thể xem thông tin chi tiết về hiệu suất dựa trên dữ liệu được mô phỏng và kiểm tra bởi lighthouse (hải đăng). Thông tin chi tiết này hướng dẫn và show các tài nguyên bổ sung để hiểu và cải thiện hiệu suất trang web.

Dữ liệu được cung cấp về hiệu suất dựa trên trải nghiệm thực tế của người dùng khi truy cập trang web (với các điệu kiện được mô phỏng trong lab data).

Điều này giúp đánh giá cách trang web tải trên các thiết bị (di động, máy tính) và mạng khác nhau. Thông qua thông tin chi tiết này, người dùng có thể đưa ra quyết định và thực hiện các biện pháp cải thiện hiệu suất dựa trên thực tế và kịp thời.

Cách tính điểm Website trên Google PageSpeed Insights

Để tính điểm trên PageSpeed Insights, công cụ sẽ kiểm tra trang web của bạn và đánh giá dựa trên một số yếu tố như tốc độ tải trang, tối ưu hóa hình ảnh, giảm thiểu tài nguyên và các yếu tố hiệu suất khác. Dựa trên kết quả kiểm tra, PageSpeed Insights sẽ đưa ra một điểm số từ 0 đến 100, với điểm số cao hơn cho thấy trang web tải nhanh và được tối ưu hóa tốt hơn.

PageSpeed cung cấp loại thông tin nào về website?

Pagespeed Insights cung cấp các loại thông tin sau về trang web:

Các khái niệm cần biết trên Google Pagespeed Insights

Các khái niệm cần biết trên Google Pagespeed Insights

Google Pagespeed Insights – Diagnostics là gì?

Phần Diagnostics trong Pagespeed Insights cung cấp thông tin chi tiết về các vấn đề tiềm ẩn hoặc lỗi trong trang web. Nó giúp webmaster phát hiện các vấn đề như tài nguyên không được nén, không được tối ưu hóa, các mã JavaScript không cần thiết và các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Cơ hội và chẩn đoán trên Google Pagespeed Insights

Cơ hội và chẩn đoán trên Google Pagespeed Insights

Pagespeed Insights – Opportunities là gì?

Phần Opportunities trong Pagespeed Insights cung cấp danh sách các cơ hội để tối ưu hóa trang web. Đó là những khuyến nghị cụ thể để giảm thiểu tài nguyên, tối ưu hóa hình ảnh, loại bỏ mã JavaScript không cần thiết và thực hiện các cải tiến khác để cải thiện hiệu suất.

Ngoài tối ưu bạn còn phải SEO ảnh nữa để tối ưu hết mức website của mình trên SERPs. Xem ngay bài viết về 12 tiêu chí phải biết khi SEO hình ảnh của dichvupbn nhé.

Pagespeed Insights – Passed audits là gì?

Phần Passed audits trong Pagespeed Insights hiển thị các kiểm tra mà trang web đã vượt qua. Điều này cho thấy trang web đã tuân thủ các tiêu chuẩn hiệu suất và đã thực hiện các cải tiến để tối ưu hóa trang.

Speed score trong Google Pagespeed Insights là gì?

Speed score là một điểm số từ 0 đến 100 đo lường hiệu suất của trang web. Điểm số càng cao thể hiện trang web tải nhanh và được tối ưu hóa tốt hơn. Speed score phản ánh các cải tiến trong tốc độ tải trang và các yếu tố khác như tối ưu hóa hình ảnh, giảm thiểu tài nguyên và cải thiện các yếu tố hiệu suất khác.

Google Pagespeed Insights – Field data là gì?

Field data cung cấp thông tin về hiệu suất dựa trên dữ liệu thực tế từ người dùng truy cập trang web. Nó cho phép bạn xem thông tin về tốc độ tải trang, thời gian phản hồi máy chủ, và các yếu tố khác từ các nguồn dữ liệu thực địa.

Pagespeed Insights – Lab data là gì?

Lab data trong Pagespeed Insights cung cấp thông tin về hiệu suất dựa trên các mô phỏng được thực hiện trong một môi trường kiểm tra được xác định. Nó cho phép bạn xem hiệu suất trang web trong một môi trường kiểm soát và đo lường tốc độ tải trang và các yếu tố hiệu suất khác.

PageSpeed Insights có ảnh hưởng tới SEO không?

Chỉ số Google Pagespeed Insight có ảnh hưởng đến SEO

Chỉ số Google Pagespeed Insights có ảnh hưởng đến SEO

PageSpeed Insights không có ảnh hưởng trực tiếp tới SEO, nhưng các chỉ số của nó phản ánh tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng đối với SEO. Trang web tải nhanh hơn có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, giữ họ ở lại trang web lâu hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, Google cũng xem xét tốc độ tải trang là một trong những yếu tố để xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm. Do đó, việc tối ưu hiệu suất trang web bằng PageSpeed Insights có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và có lợi cho SEO.

Cách tối ưu hiệu suất website với Google Pagespeed Insights

Để tối ưu hiệu suất website của bạn với PageSpeed Insights, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Tối ưu website theo Google Pagespeed Insights

Tối ưu website theo Google Pagespeed Insights

Giảm thiểu tài nguyên trên website

Kiểm tra và loại bỏ các tài nguyên không cần thiết, như các mã JavaScript không sử dụng, các CSS không được sử dụng và các hình ảnh không cần thiết. Bằng cách giảm thiểu tài nguyên trên trang web, bạn có thể giảm thời gian tải trang và cải thiện hiệu suất.

Loại bỏ JavaScript nhằm chặn hiển thị trong nội dung

Các mã JavaScript không cần thiết có thể làm tăng thời gian tải trang và ảnh hưởng đến hiệu suất. Kiểm tra và loại bỏ các mã JavaScript không cần thiết hoặc sử dụng kỹ thuật nhúng JavaScript để tải các tệp tin sau khi trang web đã hiển thị. Điều này giúp tối ưu hóa tốc độ tải trang và cải thiện hiệu suất.

Tối ưu hóa kích thước của hình ảnh

Hình ảnh có kích thước lớn có thể làm chậm tốc độ tải trang. Tối ưu hóa hình ảnh bằng cách nén chúng, sử dụng định dạng hình ảnh phù hợp và áp dụng kỹ thuật lazy loading. Điều này giúp giảm kích thước tệp tin và cải thiện tốc độ tải trang.

Ngoài tối ưu Onpage, bạn có thể thực hiện các chiến lược SEO Offpage bằng cách xây dựng backlink. Xem bài viết Top 6 cách lấy backlink miễn phí và chất lượng mà dichvupbn biên soạn và tặng bạn nhé.

Vậy là trong bài viết này, dịch vụ backlink PBN đã hướng dẫn các bạn tìm hiểu về Google Pagespeed Insights và tầm quan trọng của nó trong tối ưu hiệu suất website. Chúng ta đã khám phá tiêu chuẩn đánh giá của công cụ này, các loại thông tin mà nó cung cấp về trang web, và cách tối ưu hiệu suất sử dụng Pagespeed Insights. Việc tối ưu hiệu suất trang web không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn có lợi cho SEO website của các bạn nữa đấy.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn