Hướng dẫn disavow link Google

Disavow link là gì? Cách chặn backlink xấu bằng google disavow

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

Rate this post

Xây dựng backlink là quá trình cần phải thực hiện trong chiến lược SEO website. Thế nhưng trong quá trình mà website phát triển Bạn có bao giờ :được tặng” những backlink xấu hay không? Và khi đó bạn phải làm thế nào? Cùng xem bài viết sau đây của dịch vụ backlink pbn để hiểu về disavow link là gì và cách giải quyết trường hợp như trên nhé.

Giới thiệu về Disavow link

Disavow link là gì?

Disavow Google là gì

Disavow Google là gì

Disavow link là gì?. Disavow link Là công cụ từ chối liên kết (backlink) đến website của bạn. Công cụ này nằm trong phần chức năng của Google Search Console hay còn gọi là WebMaster tool ngày xưa.

Vậy từ chối liên kết là gì?

Trong lúc thực hiện chiến lược Seo hay nói đúng hơn là trong quá trình xây dựng backlink, công việc của bạn là tạo ra những liên kết từ các website khác trỏ về website của bạn nhằm xây dựng thương h. Và từ chối liên kết có nghĩa là bạn khai báo với công cụ tìm kiếm cụ thể ở đây là Google rằng bạn không nhận một giá trị nào (link juice) từ website bất kỳ nào đó trở về website của bạn.

Khi nào nên sử dụng disavow link?

Mọi thứ đều có tính chủ quan và khách quan. Chúng ta nói về khía cạnh chủ quan trước

Khi nào nên sử dụng disavow

Khi nào nên sử dụng disavow

Phạt tác vụ thủ công là gì?

Tác vụ thủ công Hay còn gọi là bị phạt tác vụ thủ công. Đây là hình thức mà Google phạt website của bạn trong quá trình SEO vì bạn đã vi phạm luật và nguyên tắc về tối ưu hóa công thủ tìm kiếm của Google.

Ở đây chúng ta chỉ nói về trường hợp tác vụ thủ công thuộc về backlink. Điều này có nghĩa là bạn đã tạo ra số lượng Backlink trỏ về website của mình khá nhiều dẫn đến việc Google phát hiện ra và phạt website của bạn.

Bạn phát hiện được tặng backlink

Tiếp đến là khía cạnh khách quan trong quá trình phát triển website, đương nhiên bạn sẽ có những đối thủ cạnh tranh. Và một ngày đẹp trời đối thủ của bạn muốn vượt qua bạn bằng cách tặng cho bạn hàng tá Backlink kém chất lượng như sai anchor text hoặc từ nguồn gốc các website bị đánh giá spam.

Vậy với hai trường hợp này bạn phải làm gì để bảo vệ thứ hạng website của mình? Đương nhiên phải tìm ra các backlink đó và thực hiện disavow link Google.

Sử dụng lại tên miền hoặc thay đổi ngành nghề

Khi bạn sử dụng lại tên miền hoặc thay đổi ngành nghề của trang web, việc sử dụng Disavow Tool giúp loại bỏ các backlink không còn phù hợp với nội dung mới của bạn.

Và bây giờ chúng ta bắt đầu vào việc tìm hiểu quy trình thực hiện disavow link bằng công cụ disavow tool của Google Search Console nào.

Bên cạnh đó, có lẽ bạn sẽ hứng thú với hướng dẫn cấu hình file robots.txt là gì? Nếu chưa biết hãy xem ngay nội dung hấp dẫn này vì nó cũng rất quan trọng dối SEO đấy

Cách sử dụng Disavow Tool của Google

Bây giờ khi bạn đã hiểu về Disavow Tool và tầm quan trọng của việc chặn backlink xấu, chúng ta hãy tìm hiểu cách sử dụng công cụ này để bảo vệ trang web của bạn.

sử dụng disavow tool như thế nào

sử dụng disavow link như thế nào

Bước 1: Tạo danh sách các đường liên kết cần từ chối

Để bắt đầu, bạn cần tạo danh sách các backlink mà bạn muốn từ chối. Hãy tập hợp các đường liên kết không mong muốn này vào một tệp văn bản (.txt). Trong tệp này, mỗi đường liên kết hoặc miền cần từ chối nằm trên một dòng riêng biệt.

Ví dụ:

  • http://spam.example.com/stuff/binh-luan.html
  • http://spam.example.com/stuff/duong-lien-ket-duoc-tra-tien.html
  • domain:shadyseo.com

Để từ chối một miền hoặc miền con, hãy thêm tiền tố “domain:” vào miền đó.

Bước 2: Tải danh sách của bạn lên

Sau khi bạn đã tạo danh sách các đường liên kết cần từ chối, bạn có thể tải danh sách này lên Disavow Tool của Google. Nhớ rằng bạn cần phải là chủ sở hữu của trang web để thực hiện việc này.

tải danh sách disavow link lên Google

tải danh sách disavow link lên Google

Khi bạn tải danh sách mới lên, nó sẽ thay thế danh sách cũ cho trang web đó. Nhưng đừng lo lắng, các liên kết từ chối sẽ vẫn xuất hiện trong báo cáo đường liên kết của bạn.

Bước 3: Kiểm tra và tối ưu hóa danh sách từ chối

Sau khi đã tải danh sách lên, hãy kiểm tra kỹ xem có bất kỳ lỗi nào trong tệp của bạn. Nếu có, bạn có thể sửa chúng và tải lên lại. Bạn cũng có thể thêm bớt liên kết từ chối nếu cần thiết.

Nếu việc tải lên thành công, hãy kiên nhẫn chờ đợi Google tiến hành kết hợp danh sách của bạn vào chỉ mục của họ trong quá trình thu thập lại dữ liệu trên trang web. Quá trình này có thể mất vài tuần, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Bước 4: Xóa danh sách từ chối (nếu cần)

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ danh sách từ chối cho một trang web cụ thể, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách đơn giản truy cập lại Disavow Tool và chọn “Hủy danh sách từ chối”. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thay thế danh sách cũ bằng một danh sách mới nếu bạn muốn tiếp tục bảo vệ trang web của mình.

Sử dụng lại tên miền hoặc thay đổi ngành nghề

Khi bạn sử dụng lại tên miền hoặc thay đổi ngành nghề của trang web, việc sử dụng Disavow Tool giúp loại bỏ các backlink không còn phù hợp với nội dung mới của bạn.

Disavow link xấu bằng Disavow Tool của Google là một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược SEO của bạn. Việc loại bỏ những backlink không mong muốn giúp tăng cường uy tín và hiệu suất của trang web của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc sử dụng Disavow Tool là một quá trình đòi hỏi kiên nhẫn và cân nhắc cẩn thận. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ loại bỏ những backlink thực sự đáng từ chối và luôn duy trì sự đáng tin cậy cho trang web của bạn.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn