Google analytics và những điều bạn cần biết

Google Analytics là gì? Cách cài đặt và sử dụng GA4 dễ hiểu nhất

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

Rate this post

Google Analytics được biết đến là một Tool giúp các chủ trang web thu thập, phân tích và cung cấp thông tin cần thiết liên quan đến trang web của họ. Dịch vụ backlink PBN hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn công cụ tuyệt vời này qua những thông tin dưới đây. Cùng xem ngay nào.

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một công cụ trực tuyến giúp các nhà quảng cáo phân tích website tốt nhất hiện nay. Cụ thể, Google Analytics chính là một Tool có thể theo dõi và phân tích số liệu liên quan đến các hoạt động của website toàn diện và chính xác nhất. Nó giúp bạn nắm rõ tình hình hoạt động của website để đưa ra phương án phát triển trang web tốt hơn.

Google analytics là gì

Google analytics là gì

Lịch sử phát triển của Google Analytics

Google ra mắt công cụ Google Analytics vào tháng 11 năm 2005. Google Analytics hỗ trợ người dùng, doanh nghiệp có thể đưa ra giải pháp phù hợp và hiệu quả trong quá trình quản lý, nâng cao chất lượng cho website của mình. Đến năm 2019, Analytics đã trở thành nền tảng phân tích dữ liệu website phổ biến nhất thế giới với nhiều phiên bản khác nhau.

Mới nhất hiện nay là phiên bản Analytics hệ thứ 4 được gọi là Google Analytics 4 (GA4). Phiên bản mới đã có những nâng cấp khác biệt như:

GG Analytics 4

GG Analytics 4 là gì

 • Chế độ xem được thay bởi luồng dữ liệu (Data Stream)
 • Mỗi thuộc tính gồm có nhiều Data Stream từ website hay app.
 • Để theo dõi dữ liệu của website phiên bản này sử dụng mô hình dựa trên sự kiện.
quá trình phát triển GG Analytics

quá trình phát triển GG Analytics

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Google Analytics

Google Analytics là công cụ tiện ích giúp bạn quản lý trang web hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu, nhược điểm mà bạn cần nắm rõ khi sử dụng Google Analytics:

Ưu điểm:

 • Hiển thị nhiều dữ liệu cần thiết: Khi sử dụng Google, bạn có thể dễ dàng quản lý trang web bằng những dữ liệu mà Analytics đã cung cấp. Những vấn đề bạn quan tâm đều có trên công cụ này như hiệu suất, các thông tin kênh sử dụng, nền tảng, công nghệ, thông số về các chiến dịch mà bạn chạy,…
 • Sử dụng miễn phí: Bạn có thể sử dụng các tính năng miễn phí tại GG Analytics tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lớn, bạn có thể phải trả mức phí lên đến 150.000 USD/ năm (đối với việc mở rộng nhiều tính năng). Sau đó có thể sẽ tăng phí nếu trang web của bạn nhận được >1 triệu lượt truy cập mỗi tháng.
 • Sử dụng được trên tất cả các thiết bị: Tất cả các thiết bị di động như máy tính bàn, laptop hay điện thoại di động đều có thể sử dụng công cụ này chỉ cần bạn có kết nối mạng internet.

Nhược điểm:

 • Cần thời gian để làm quen: Khi mới sử dụng Analytics bạn có thể sẽ gặp khó khăn bởi lượng thông tin sâu rộng, phức tạp mà nó mang lại. Bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian học tập, làm quen để dần hiểu được và biết cách sử dụng công cụ này.
 • Độ chính xác không tuyệt đối và vẫn đang khắc phục: Công cụ sẽ còn một số sai sót trong việc báo cáo thông tin đến người dùng. Vấn đề này đang và sẽ được khắc phục để chủ trang web có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Google Analytics.

GG Analytics hoạt động như thế nào?

Google Analytics đã giúp các nhà quảng cáo phân tích số liệu website như thế nào? Tìm hiểu cách hoạt động của nó để hiểu rõ hơn nhé:

 • Thu thập dữ liệu website: Google Analytics thu thập dữ liệu từ trang web của bạn qua đoạn mã JavaScript bạn đã gắn và thẻ <head> trước đó
 • Chuyển đổi và xử lý dữ liệu: Sau khi thu thập dữ liệu từ trang web, GA4 tiến hành bước phân tích và lọc dữ liệu cần thiết để báo cáo cho chủ trang web. Sau đó chuyển các dữ liệu thô đã thu thập trước đó thành dữ liệu người dùng có ích trước khi báo cáo đến người dùng
 • Báo cáo dữ liệu đã hoàn thành: Bước cuối cùng, Google Analytics báo cáo cho bạn mọi dữ liệu liên quan đến hoạt động của website
Tạo luồng theo dõi cho website

Tạo luồng theo dõi cho website

Qua 3 bước hoạt động cơ bản của Google Analytics, người dùng đã có thể nhận các chỉ số cần thiết để nắm được tình trạng cũng như mọi hoạt động trên website của mình.

Trong quá trinhg GA thu thập dữ liệu website, bạn có thể kiểm tra được traffic reffer từ các nguồn website khác. Hãy từ chối nếu nó là các traffic không tốt. Bên cạnh đó, hãy vào đúng url website và kiểm tra chúng được liên kết như thế nào. Nếu có backlink trả về website chúng ta, hãy cứ disavow link Google. Đừng nhận những backlink có nguồn gốc không rõ ràng

Những tính năng hữu ích của Google Analytics

Như vậy với những thông tin trên, chúng ta đã tìm hiểu “Google Analytics là gì?”. Vậy nó giúp các nhà quảng cáo những gì trong quá trình quản lý website?

Google Analytics bao gồm các tính năng cho phép thu thập dữ liệu, thống kê, phân tích thông tin, giám sát hoạt động trang web và tích hợp với các ứng dụng khác. Cụ thể, những tính năng này là:

 • Phân tích, báo cáo dữ liệu trên website
 • Theo dõi thói quen, nhận biết hành vi người dùng trên web
 • Theo dõi chính xác thời gian, lưu lượng truy cập
 • Dự đoán, phát hiện bất thường
 • Tích hợp với các ứng dụng khác: Marketing Cloud, Google Data Studio, Google Ads,…

Cách cài đặt GA đơn giản

Cách cài đặt công cụ Google Analytics khá đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là cách cài đặt Google Analytics cho website dễ hiểu nhất dành cho người mới bắt đầu:

Bước 1:Tạo tài khoản Google

Để sử dụng được công cụ này trước tiên bạn phải có tài khoản Google. Lập tài khoản Google bao gồm: địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Google đã đăng ký.

Nên đặt mật khẩu dễ nhớ vì bạn cần đăng nhập tài khoản Google khi dùng Google Analytics

Cách đăng ký tài khoản

Cách đăng ký tài khoản

Bước 2: Cài đặt công cụ Google Analytics

Dùng tài khoản Google đã lập ở trên và mở Google Analytics để cài đặt công cụ cho website của mình bằng cách nhấp vào Start measuring sau đó cung cấp tên tài khoản và nhấn Next.

Sau đó điền một số thông tin và xác nhận đồng ý với điều khoản là bạn đã cài đặt xong GA.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Google Analytics

Hướng dẫn đăng ký tài khoản GA

Trước tiên, dichvupbn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Google Analytics dùng để quản lý web nhanh, hiệu quả:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Google Analytics (https://www.google.com/analytics)
 • Bước 2: Click vào Sign in to Analytics + Đăng nhập gmail + Bắt đầu đo lượng.
 • Bước 3: Tiến hành đặt tên cho tài khoản tiếp tục ấn tiếp theo để hoàn thành đăng ký.
 • Bước 4: Sau khi đăng ký tài khoản người dùng thiết lập các thuộc tính, chuyển thuộc tính, múi giờ, đơn vị tiền tệ theo nhu cầu sử dụng. Tiếp tục ấn tiếp theo để tiếp tục để đến bước tiếp theo.
 • Bước 5: Điền thông tin của doanh nghiệp và click vào TẠO để đến bước xác nhận.
 • Bước 6: Đọc các điều khoản của Google và click vào TÔI CHẤP NHẬN

Hướng dẫn sử dụng Google Analytics 4

Thiết lập mục tiêu trên Analytics

Thiết lập mục tiêu: Sau khi nhập mã theo dõi vào trang web WordPress tiến hành cài đặt mục tiêu. Mục tiêu sẽ cho Google Analytics biết khi có điều gì đó quan trọng xuất hiện trên trang web của bạn.

Tạo mục tiêu phát triển cho website

Tạo mục tiêu phát triển cho website

Các bước để thiết lập mục tiêu cho tài khoản:

 • Nhấp vào “Goals” chọn “New Goals” chọn tùy chọn Tùy chỉnh và nhấp nút “Next Step”.
 • Đặt tên cho mục tiêu của tài khoản và tiếp tục nhấn nút “ Next Step”.
 • Vào trường Destination Nhập vào URL trang xác nhận sau phần .com và chọn “Begins with”,
 • Click vào nút “ Off” của trường value và nhấn vào nút “Create Goal” đã hoàn tất thiết lập.

Thiết lập tìm kiếm

Cho phép Google Analytics 4 theo dõi bất kỳ tìm kiếm nào được thực hiện trên trang web của bạn để bạn có thể biết thêm về những gì người khác truy cập vào website của bạn đang tìm kiếm trên các trang cụ thể.

Các bước để thiết lập tìm kiếm trang cho tài khoản khá đơn giản: Người dùng chọn chọn “View” sau đó chọn “View Setting” và chuyển nó thành “On”.

Xem dữ liệu trên công cụ GA

Khi bạn đăng nhập vào Google Analytics bạn sẽ được đưa đến báo cáo về những thông tin tổng quan về trang web của mình. Trên trang báo cáo tổng quát này Analytics sẽ thiết lặp sẵn các báo báo về các tiêu chí cần thiết nhất cho website của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh để tạo ra các báo cáo với những thông số cần thiết cho riêng mình phù hợp với mục đíc sử dụng

Bài viết trên, dịch vụ backlink PBN đã trả lời cho câu hỏi Google Analytics là gì và tìm hiểu về ưu nhược điểm, tính năng, cách cài đặt và sử dụng của công cụ này. Nhanh tay cài đặt để Google Analytics hỗ trợ bạn trong công việc quản lý website của mình nhé!

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn