Hướng dẫn SEMrush từ A đến Z

SEMrush là gì? Hướng dẫn tất tần tật về tính năng của SEMrush

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

Rate this post

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công cụ SEO giúp bạn phân tích và đưa ra chiến lược SEO hiệu quả. Trong số đó SEMrush được đánh giá là công cụ mạnh mẽ nhất, tinh hoa hội tụ, dân SEO rất thích. Vậy SEMrush là gì? Tool SEO này có tính năng nổi bật nào mà được đánh giá cao vậy? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết sau của dichvupbn.com nhé.

SEMrush là gì?

SEMrush là một công cụ phần mềm giúp các công ty kiểm tra và quản lý các chiến dịch Digital Marketing, bao gồm cả chiến dịch SEO. Được coi là một giải pháp toàn diện cho Digital Marketing, SEMrush cho phép bạn theo dõi các dự án SEO, quảng cáo trả tiền (PPC), quảng cáo trên mạng xã hội và tiếp thị nội dung.

Với SEMrush, bạn có thể nhận biết các xu hướng hiện tại trong ngành của mình. Nó cũng kiểm tra các yếu tố SEO Onpage và giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về trang web của mình và đề xuất các cải tiến SEO để thu hút lượng truy cập tốt hơn.

Hơn nữa, SEMrush giúp bạn xác định các từ khóa quan trọng cho chiến dịch của bạn. Bạn có thể tìm hiểu từ khóa đang được sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh và cách họ xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Điều này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách vượt qua đối thủ trong cuộc đua on top Google

Các tính năng chính hỗ trợ SEO của SEMrush là gì?

SEMrush là một công cụ phổ biến được sử dụng bởi nhiều chuyên gia SEO và nhà quảng cáo, với hàng loạt tính năng hữu ích. Được tích hợp với tới 18 tính năng mạnh mẽ, SEMrush đáp ứng mọi nhu cầu của các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số.

Domain Analytics 

Đây là tính năng của SEMrush giúp bạn có cái nhìn tổng quát về SEO tổng thể và quảng cáo trả phí (PPC Marketing). Nếu người dùng muốn phân tích kỹ hơn, thì có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết về:

Tính năng Domain Overview

Tính năng Domain Overview của SEMrush là gì

  • Backlink
  • Lưu lượng truy cập trang web tự nhiên
  • Chiến dịch PPC
  • Số liệu tương tác
  • Đối thủ cạnh tranh chính của website trên tìm kiếm Google

Những con số dữ liệu hiển thị trong báo cáo này vô cùng hữu ích. Đặc biệt là khi bạn muốn xem có bao nhiêu lượng truy cập mà một Web nhận được từ Google Ads hoặc SEO

Tính năng traffic Analytics của SEMrush là gì?

Traffic Analytics cung cấp dữ liệu thống kê về lưu lượng truy cập của trang web từ các nguồn khác nhau như Youtube, mạng xã hội, Blog, không chỉ giới hạn trong Google. Điều này giúp xác định chính xác nguồn nào mang lại lưu lượng truy cập cao nhất cho trang web.

Hơn nữa, Traffic Analytics cũng theo dõi cách người dùng tương tác với trang web khi truy cập. Thông qua việc đo lường số lần xem trang trung bình, tỷ lệ thoát, thời lượng phiên,…, chúng ta có thể hiểu cách người dùng tương tác và sử dụng trang web như thế nào.

Organic Research

Organic Research là tính năng đơn giản, thông dụng ở nhiều công cụ SEO. Nhưng với SEMrush, tính năng này sẽ đưa việc SEO của bạn lên một tầm cao mới nếu khai thác triệt để. SEOers sẽ có được những dữ liệu về lượng truy cập web tự nhiên nhận được từ Google theo thời gian. Thế nhưng sau đây mới là những chỉ số mà bạn cần lưu ý:

Tính năng Organic Research

Tính năng Organic Research

Keywords

SEMrush cung cấp cho người dùng danh sách các từ khóa mà một trang web xếp hạng trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google, mà không cần trả phí. Điều này cho phép bạn nắm bắt và tận dụng các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh sử dụng. Đây là một chiến lược nghiên cứu từ khóa thông minh được chứng minh hiệu quả.

Traffic cost

Đây là một số liệu giúp bạn dự đoán chi phí của lưu lượng truy cập tự nhiên trên website của bạn. Đây là một chỉ số ước tính giá trị tương đương của lượng truy cập mà bạn có thể đã trả tiền để đạt được thông qua các chiến dịch PPC (Pay-Per-Click).

Traffic

Bạn có thể xem được tổng số lượt truy cập mà một trang web nhận được hàng tháng từ các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, thống kê lưu lượng truy cập tự nhiên từ SEMrush không được chính xác cho lắm. Đôi khi, traffic web có thể tăng cao và sau đó giảm đột ngột từ 2 đến 3 lần. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng nó để đánh giá hiệu quả SEO của đối thủ cạnh tranh.

Keyword Research trong SEMrush là gì?

Với phần chức năng này, SEMrush sẽ cung cấp cho chúng ta về thông số độ khó cạnh tranh của từ khóa, Mục đích tìm kiếm của từ khóa, các biến thể, các từ khóa chủ đề và các câu hỏi có liên quan về từ khóa để triển khai nội dung. Quá tuyệt vời đúng không nào

Tính năng Keyword overview

Tính năng Keyword overview của SEMrush là gì

Đánh giá Độ khó từ khóa là một yếu tố quan trọng trong chiến dịch SEO, tác động trực tiếp đến sự thành công của nó. Để đánh giá độ khó của một từ khóa, chúng ta xem xét các yếu tố sau:

  • Sức mạnh trang (PA – Page Authority)
  • Sức mạnh miền (DA – Domain Authority)
  • Tối ưu hóa trang (SEO On-page)
  • Chất lượng nội dung
  • Ý định tìm kiếm của người dùng (User Intent)

Mặc dù công cụ SEMrush không đánh giá tất cả các khía cạnh này, nhưng nó vẫn có thể giúp bạn tìm hiểu xem liệu có cơ hội xếp hạng cho từ khóa đó hay không. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhập từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.

Kết quả sẽ được đánh giá dựa trên một phạm vi từ 0 đến 100%. Giá trị càng cao, tức là độ khó SEO càng cao. Bạn cũng có thể so sánh nhiều từ khóa để tìm ra từ khóa nào nên là mục tiêu ưu tiên đầu tiên.

Keyword Analytics

SEMrush là một công cụ nghiên cứu từ khóa có tính năng nổi bật về phân tích từ khóa đơn. Nó cung cấp thông tin như khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa và CPC ước tính trong báo cáo. SEMrush cũng hiển thị các từ khóa liên quan trong kết quả tìm kiếm của trang đầu tiên.

Điểm đặc biệt của Keyword Analytics trong SEMrush so với các công cụ khác là khả năng cung cấp một khối lượng ý tưởng từ khóa lớn. Nó tạo ra các biến thể, câu hỏi và từ khóa liên quan. Đặc biệt, phần Related Keywords rất hữu ích, nó liệt kê các cụm từ cùng chủ đề với từ khóa bạn nhập. Các cụm từ này có thể không chứa từ khóa gốc.

Position Tracking

Công cụ này giúp bạn theo dõi thứ hạng của trang web của mình theo thời gian, đồng thời cung cấp thông tin về khả năng hiển thị trang web trong kết quả tìm kiếm và phân phối thứ hạng. Khi bạn nhập các từ khóa mục tiêu, công cụ sẽ tự động kiểm tra thứ hạng của trang web của bạn trên Google. Tổng thể, tính năng theo dõi vị trí của SEMrush rất hữu ích và tiện lợi.

Link building của SEMrush là gì?

Đây là một chức năng hỗ trợ cho bạn xây dựng một chiến lược xây dựng hồ sơ backlink cực đỉnh cho website dựa trên các thông sô kỹ thuật của đối thủ mà bạn tham khảo. Trong báo cáo này sẽ cung cấp các thông số về Ref domain, backlink

Tính năng Link building

Tính năng Link building của SEMrush là gì

Tính năng kiểm tra backlink của SEMrush rất hiệu quả vì nó sở hữu một Index liên kết lớn, giúp tìm kiếm nhanh chóng các trang mới và liên kết ngược. Bạn có thể sử dụng bộ lọc để tìm các liên kết ngược mục tiêu.

So sánh công cụ phân tích Backlink của SEMrush với Ahrefs, có nhiều điểm tương đồng. Ví dụ, cả hai đều cung cấp chỉ số Domain Authority (gọi là “Authority Score” trong SEMrush), Anchor Text và số lượng liên kết mà một trang web đã nhận theo thời gian. Với dữ liệu này bạn sẽ lọc được các backlink của website mình một cách dễ dàng. Và nhắc đến backlink, dichvupbn nghĩ bạn có thể sẽ hứng thú với nội dung cách index backlink đỉnh nhất mà dịch vụ bakclink pbn – Nơi bạn có thể mua backlink chất lượng với giá chỉ bằng một tô phở – bật mí từ tận trái tim.

https://dichvupbn.com/cach-index-backlink-nhanh-nhat.html

Về hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo cho bộ phận Marketing, SEMrush có 2 công cụ sau mà bạn cần khai thác tối đa để có được những dữ liệu của nó.

Các tính năng hỗ trợ Digital Marketing cần chú ý của SEMrush là gì?

Advertising Research

SEMrush là một công cụ SEO đặc biệt vì nó tập trung vào tính năng PPC. Bạn có thể sử dụng SEMrush để xem các quảng cáo mà đối thủ cạnh tranh đang chạy và lượng truy cập mà chúng mang lại. Công cụ này cung cấp số liệu về CPC ước tính và tiền mà trang web đó đang chi hàng tháng cho quảng cáo Google. 

Tính năng hỗ trợ quảng cáo của SEMrush là gì

Tính năng hỗ trợ quảng cáo

Không những phân tích dữ liệu quảng cáo PPC, SEMrush còn cung cấp tính năng dành cho quảng cáo hiển thị. Khi dùng nó, SEOers không chỉ nhìn thấy các quảng cáo hiển thị mà còn nhận được danh sách các website chính xác mà họ đang quảng cáo.

Market Explorer

Market Explorer là một tính năng mới của SEMrush, cung cấp một cái nhìn tổng quan về một thị trường ngách cụ thể. Nếu bạn đang làm việc với một khách hàng trong một thị trường mà bạn chưa có nhiều thông tin, tính năng này sẽ hỗ trợ bạn một cách hiệu quả. Thay vì mất nhiều thời gian tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, Market Explorer của SEMrush sẽ cung cấp báo cáo giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng, từ đó giúp bạn phân tích thị trường một cách thuận tiện.

Cuối cùng là tính năng Audit cho website để chiến lược SEO của bạn luôn được đảm bảo phát triển

Tính năng audit website phải biết trong SEMrush là gì?

Vẫn nằm trong bộ công cụ hỗ trợ SEO nhưng tính năng naày sẽ giúp bạn kiểm toán chính website của mình

Tính năng Audit SEO cho website của SEMrush là gì

Tính năng Audit SEO cho website của SEMrush là gì

On-Page SEO Checker

Onpage SEO Checker là một công cụ giúp phân tích các yếu tố trên trang web của bạn như thẻ tiêu đề và thẻ Heading. Ngoài ra, tính năng đặc biệt của nó là khả năng gợi ý các Semantic. Semantic là khả năng hiểu ý nghĩa của các từ và cải thiện khả năng tìm kiếm dựa trên ý định của người dùng.

SEO Content Template

SEO Content Template được thiết kế giúp SEOers viết nội dung chứa nhiều từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing). Cụ thể, công cụ sẽ quét 10 kết quả thuộc top đầu trong tìm kiếm không phải trả tiền của Google cho từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Sau đó cung cấp các từ khóa liên quan mà bạn có thể dùng để đưa vào bài viết.

Site Audit SEMrush là gì?

Tính năng Site Audit trong Semrush là gì? SEO Audit là tính năng khá mạnh mẽ của SEMrush. SEMrush cung cấp một đánh giá tỷ lệ phần trăm về “Site Health” để giúp bạn kiểm tra sức khỏe tổng thể của trang web. Bạn có thể nhận thấy các lỗi và vấn đề có thể ảnh hưởng đến SEO kỹ thuật của bạn. Với công cụ Site Audit của SEMrush, bạn có thể đảm bảo rằng trang web của bạn tuân thủ các checklist technical SEO một cách hoàn hảo.

Với giá mua không quá cáo như Ahrefs, SEMrush được cộng đồng SEO đánh giá là một công cụ phù hợp với mọi túi tiền và quy mô từ cá nhân đến tổ chức phụ vụ cho chiến dịch Marketing của mình. SEMrush sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và nâng cao hiệu suất trong chiến lược Marketing cảu mình đấy.

Vậy là dịch vụ backlink PBN đã giải thích 3 chức năng chính có thể nói gần như phát huy được 90% sức mạnh của công cụng SEMrush rồi đúng không nào. Hãy tậu cho mình ngay một công cụ đa nhiệm nhue SEMrush để hỗ trợ mình trong việc phát triển thương hiệu trên internet của mình nhé

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn