Traffic website

Traffic là gì? Các theo dõi và 5 tuyệt chiêu tăng traffic bền vững

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (1 bình chọn)

Traffic là một yếu tố quan trọng trong việc xác định hiệu quả của chiến dịch SEO hoặc marketing online. Vậy Traffic là gì? Dịch vụ bán backlink PNB sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đây, đồng thời cung cấp cho bạn các loại Traffic quan trọng bạn cần biết nhé!

Traffic là gì?

Traffic là một yếu tố quan trọng trong việc xác định hiệu quả của chiến dịch SEO hoặc marketing online. Một lượng traffic lớn có thể đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng tiềm năng tiềm đến website của bạn. Đây là cơ hội giúp tăng tương tác, xây dựng thương hiệu và tăng khả năng chuyển đổi cao cho doanh nghiệp.

Traffic thường nhắc đến trong SEO và Marketing online, vậy traffic trong SEO là gì?

Traffic là gì

Các khái niệm về Traffic website là gì

Traffic trong SEO là gì?

Traffic SEO đề cập đến lượng người dùng truy cập và tương tác trên một trang web thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên (organic search results) của Google.

Lượng traffic từ SEO được tính bằng số lượng lượt truy cập từ các từ khóa được tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Khi trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và người dùng nhấp vào liên kết để truy cập vào trang web, đó được coi là traffic từ SEO.

Vậy Traffic trong marketing online là gì?

Traffic trong marketing online là gì?

Traffic trong marketing online được nhắc đến không chỉ là lượt truy cập đến từ website mà còn đến từ khác nguồn traffic khác.

Bằng cách đa dạng hóa nguồn traffic và đẩy mạnh các chiến dịch tiếp thị trực tuyến, bạn có thể tăng cường khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và nâng cao độ nhận diện thương hiệu của mình. Đồng thời, việc theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng nguồn traffic cũng rất quan trọng để bạn có thể đưa ra chiến lược marketing tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Vậy có các loại traffic quan trọng nào mà bạn cần phải biết.?

Định nghĩa các loại Traffic quan trọng bạn cần biết?

Nguồn lưu lượng truy cập Organic traffic ảnh hưởng rất lớn đến website. Vậy nó và các nguồn traffic khác có gì khác nhau?

Nhìn chung điểm khác biệt lớn nhất của Organic traffic và các nguồn traffic khác chính là có các đặc điểm, phương thức và các nguồn truy cập.

Organic Search Traffic là gì?

Đây là lượng truy cập đến trang web thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên. Bạn không phải mất chi phí quảng cáo cho loại Traffic này. Organic Search Traffic có thể đạt được bằng cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để nâng cao vị trí của trang web trong kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Paid Search traffic là gì?

Là lượng truy cập từ nguồn quảng cáo tìm kiếm trên Google. Đây có thể hiểu như bạn phải bỏ tiền ra mua traffic vào các chiến dịch quảng cáo. Các thông số liên quan đến paid traffic mà bạn cần biết là CPM, CPC, CPA…

Referral Traffic là gì?

Là lượng truy cập từ các website khác thông qua các trang web có liên kết (backlink) trỏ về trang web của bạn, có thể mất phí hoặc không.

Các loại traffic website

Các loại traffic website

Social Traffic là gì?

Là lượng truy cập từ mạng xã hội, người dùng được đưa đến trang web của bạn thông qua các bài đăng, quảng cáo hoặc liên kết trên các nền tảng mạng xã hội. Có thể là miễn phí hoặc trả phí tùy thuộc vào hình thức.

Direct Traffic là gì?

Là lượng truy cập khi người dùng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn bằng cách nhập URL vào trình duyệt, không thông qua công cụ tìm kiếm hay trang web khác. Không yêu cầu chi phí.

Email Traffic là gì?

Là lượng truy cập từ các liên kết trong email được gửi đến người đăng ký, thông qua các dịch vụ email marketing như Mailchimp, Amazon hay Sendy. Người dùng phải trả phí cho việc gửi email khi vượt qua một mốc miễn phí mà các chính sách của từng bên dịch vụ yêu cầu.

Còn một ngách có thể mang về organic traffic cho các bạn nhưng hầu hết mọi người đều quên và bỏ qua nó đó là Google hình ảnh. Thế nên việc SEO hình ảnh cũng là một điểm mấu chốt để website bạn nổi bật hơn so với đối thủ. Xem ngay bài viết về tất tần tật các SEO hình ảnh từ dichvupbn biên soạn nhé

Các công cụ để check traffic là gì?

Một điều đặc biệt mình muốn nhắc đến đó chính là ngoài việc theo dõi được chỉ số website của mình thì một số công cụ còn có thể “thăm dò” các website khác (như đối thủ chẳng hạn), từ đó có thêm thông tin hữu ích để cải thiện và chăm sóc website của mình.

Bằng cách xem xét các trang web đối thủ hoặc các trang web thành công cùng ngành của bạn, bạn có thể thu thập kiến thức và nhận được những ý tưởng sáng tạo để nâng cao trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa nội dung, và tăng cường chiến lược tiếp thị của bạn.

Công cụ kiểm tra cho chính website của mình ?

Mách cho bạn 2 công cụ kiểm tra website siêu xịn, siêu chất lượng, độ tin cậy cao nhưng lại hoàn toàn miễn phí.

Google analytics

Đây là một công cụ phân tích web được phát triển và quản lý bởi Google. Google Analytics được coi là một công cụ có độ tin cậy cao trong việc cung cấp thông tin và dữ liệu về lưu lượng truy cập và hành vi người dùng trên trang web.

Xem traffic trên GA4

Xem traffic trên GA4

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng dữ liệu trong Google Analytics có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như cài đặt không chính xác, chặn cookie, hoặc các công cụ chặn quảng cáo. Để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu, cần thực hiện cài đặt và cấu hình đúng của Google Analytics và duy trì công cụ này theo cách đúng đắn.

 • Bước 1: Nhấp vào “Chuyển đổi” (Conversion) ở phía bên trái cột điều hướng.
 • Bước 2: Chọn “Tất cả lưu lượng truy cập” (All Traffic) để xem thông tin về lưu lượng truy cập của website.
 • Bước 3: Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn xem traffic của website. Bạn có thể chọn từ một ngày cụ thể đến một khoảng thời gian lớn hơn.
 • Bước 4: Trong bảng dữ liệu, bạn có thể chọn mục “Kênh” (Channels) để xem traffic đến từ các kênh khác nhau. Các kênh thông thường bao gồm: Organic Search, Referral, Direct, Social, Email hay Paid Search.

Khi nhắc đến công cụ kiểm soát website tốt và được cung cấp với Google thì sẽ không thể thiếu Google Search Console.

Google Search Console

Công cụ này sẽ giúp bạn xem được số lượt hiển thị, lượt click, chỉ số CTR và vị trí trung bình của website trên SERP Google, kiểm soát được các lỗi của trang web như: noindex, 404, duplicate, canonical,…

Ngoài ra, bạn có thể xem những trang nào được được Google lập chỉ mục (Xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Nếu chưa nó sẽ thông báo cho bạn rằng vấn đề bạn đang mắc phải và có hướng tối ưu phù hợp.

Các bước kiểm tra website bằng Google Search Console

 • Bước 1: Truy cập trang Google Search Console: https://search.google.com/search-console/
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Chọn website cần xem traffic.

Bên trên là 2 công cụ để bạn kiểm tra website của mình, sau đây sẽ là một số công cụ giúp bạn có thể tham khảo thông tin của website đối thủ.

Công cụ kiểm tra traffic

Công cụ kiểm tra traffic website

Công cụ kiểm tra traffic website của đối thủ?

SEMrush

SEMrush là công cụ SEO phổ biến, được sử dụng để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và tối ưu hóa chiến dịch Google Ad. Bằng cách sử dụng SEMrush, bạn có thể tìm kiếm, phân tích từ khóa đối thủ, theo dõi lưu lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm, và so sánh hiệu suất trang web của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp bạn tìm ra cơ hội mới và phát triển chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web của mình.

Cách xem traffic của 1 website bằng SEMrush

 • Bước 1: Truy cập trang SEMrush tại: https://www.semrush.com/.
 • Bước 2: Thực hiện đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Điền tên miền cần kiểm tra traffic và chọn Enter.
Xem traffic trên semrush

Xem traffic trên semrush

Lưu ý: Đây là công cụ có trả phí tuy nhiên được đánh giá rất tốt vì chính sách giá phù hợp

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO phổ biến được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Nó cung cấp nhiều thông tin quan trọng và hữu ích để phân tích về các trang web, bao gồm thông tin về lưu lượng truy cập, nguồn lưu lượng, backlink, từ khóa, đánh giá UR (Authority của trang) và DR (Authority của miền),…

Ahrefs hỗ các tính năng nâng cao, chính vì thế nó sẽ không hoàn toàn miễn phí, Bạn có thể sử dụng thử bản trial với thời gian là 7 ngày.

Cách xem traffic của 1 website bằng Ahrefs

 • Bước 1: Truy cập vào trang của Ahrefs tại: https://ahrefs.com/.
 • Bước 2: Chọn Sign in nếu bạn đã có tài khoản. Nếu chưa, hãy chọn Start trial để dùng thử 7 ngày.
 • Bước 3: Nhập domain hoặc URL cần xem traffic và chọn Enter.

Lưu ý: Đây có thể nói là công cụ có sức mạnh và tính đa dụng lớn nhất nhưng có mức giá khá cao.

Có thể bạn hứng thú với nội dung addon domain mà dichvupbn chuẩn bị cho các bạn mới bắt đầu thực hiện chiến dịch SEO trên 1 domain riêng của mình

5 cách tăng traffic cho website bền vững

Khi xây dựng một website, việc tăng traffic là một mục tiêu quan trọng để thu hút người dùng và tạo ra sự tương tác. Dưới đây là một số cách đơn giản và dễ thực hiện để tăng traffic cho website của bạn.

5 tuyệt chiêu tăng traffic website

5 tuyệt chiêu tăng traffic website bền vững

Chiến lược Email Marketing

Email Marketing là một công cụ mạnh mẽ để tạo và duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại và tiềm năng. Đây là chiến lược chưa được chú trọng tại Việt Nam ta nhưng trên thế giới thì đây là một kênh kéo traffic cực hiệu quả.

Bằng cách xây dựng một danh sách email chất lượng và gửi những thông điệp hữu ích và hấp dẫn, bạn có thể tăng traffic bằng cách đưa người nhận đến trang web của mình. Hãy tạo các chiến dịch email marketing có giá trị, hấp dẫn, đúng nhu cầu khách hàng và liên quan đến lĩnh vực của bạn để thu hút sự quan tâm và tạo ra lưu lượng truy cập về website.

PR báo chí

PR thương hiệu trên báo chí là một chiến lược mạnh để tăng traffic và xây dựng thương hiệu của bạn trong ngành. Tìm các book báo và các chuyên mục chủ đề phù hợp với lĩnh vực của bạn và gửi bài viết chất lượng để tạo ra sự tương tác và tăng lưu lượng truy cập

Xây dựng blog riêng, website vệ tinh

Xây dựng một blog riêng là một cách tuyệt vời để tạo ra nội dung chất lượng và tăng traffic. Bằng cách chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin hữu ích với khách hàng tiềm năng, bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập và xây dựng mối quan hệ với người dùng. Hãy tạo nội dung đa dạng, độc đáo để thu hút sự quan tâm từ người dùng.

Khi xây dựng blog hoặc website vệ tinh, có thể bạn sẽ hứng thú với khái niệm về addon domain là gì của dichvupbn đấy.

Chạy quảng cáo PPC (Google Ads, Facebook Ads…)

Chạy quảng cáo trên Google, Facebook hay các nền tảng khác là một cách hiệu quả để tăng traffic và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tận dụng công cụ quảng cáo của Google AdWords và Facebook Ads để đưa ra thông điệp hấp dẫn và đưa người dùng đến trang web của bạn. Điều này giúp tăng traffic và tạo ra sự tương tác với khách hàng tiềm năng trong một giai đoạn nhất định.

SEO (Search Engine Optimization)

SEO là một phương pháp tối ưu hóa trang web để nâng cao thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách tối ưu hóa từ khóa, nội dung và cấu trúc trang web, bạn có thể tăng traffic từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Điều này đòi hỏi nắm vững các nguyên tắc và kỹ thuật SEO, bao gồm tìm hiểu từ khóa, xây dựng liên kết và cải thiện trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên đây là phương pháp được đánh giá lâu dài, bền vững và tiết kiệm chi phí nhất cho Doanh Nghiệp

Qua bài viết trên, dichvupbn.com đã cung cấp cho bạn Traffic là gì và các loại Traffic quan trọng bạn cần biết. Mong rằng nó sẽ giúp bạn có kế hoạch xây dựng chiến lược SEO tốt nhất cho trang web của mình, chúc các bạn thành công!

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn