addon domain hướng dẫn tất tần tật

Addon Domain là gì? Hướng dẫn và lưu ý [CỰC CHI TIẾT]

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (4 bình chọn)

Trên Internet, có hàng triệu tên miền đang tồn tại và hàng ngàn tên miền được tạo ra mỗi ngày. Nếu muốn bắt đầu cho mình một website, bạn cần phải hiểu thêm các khái niệm về hosting và tên miền để quản lý website của mình. Hôm nay, dichvupbn sẽ hướng dẫn cho bạn về khái niệm đơn giản nhất là addon domain. Vậy addon domain là gì và lại sao lại có thể chữ “addon”. Cùng dịch vụ backlink pbn – Nơi bạn có thể mua backlink giá rẻ và chất lượng – tìm hiểu ngay nào

Addon Domain là gì?

Addon domain là một tên miền được add vào cùng 1 hosting kèm với tên miền chính, được quản lý trên cùng giao diện bảng điều khiển (thường là cPanel) của tên miền chính. “add on” có thể hiểu là một thuật ngữ về chức năng của dịch vụ hosting.

Thông thường 1 hosting sẽ đi kèm với một domain. bạn có thể hiểu hosting là nhà và domain là số nhà. Addon domain trên một hosting có thể hiểu đơn giản như một chung cư và trong đó có 2 nhà “khác nhau”.

addon domain là gì

addon domain là gì

Các tệp tin liên quan đến Addon Domain cũng được lưu trữ trên cùng máy chủ như tệp tin liên quan đến tên miền chính và ở một thư mục public_html riêng.

Lợi ích của Addon Domain là gì và các lưu ý khi sử dụng

Sử dụng Addon Domain có một số lợi ích đáng kể. Đầu tiên, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng chỉ một tài khoản hosting để quản lý nhiều tên miền một cách độc lập.

Lợi ích

Thêm vào đó, việc sử dụng Addon Domain giúp bạn tạo, sử dụng và quản lý nhanh chóng và hiệu quả nhiều trang web trên cùng một hosting. Điều này giúp bạn tránh việc phải quản lý nhiều tài khoản với các trang web khác nhau, tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra Addon Domain còn một số ưu điểm như:

  • Sở hữu tên miền: Người dùng có quyền hoàn toàn sở hữu và sử dụng tên miền một cách độc lập, bao gồm cả tên miền chính và tên miền phụ.
  • Khả năng lưu trữ lý tưởng: Addon Domain cho phép lưu trữ một lượng dữ liệu lớn. Người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng lưu trữ các dạng dữ liệu khác nhau mà không phải lo lắng về dung lượng hạn chế.
  • Giao diện thân thiện với người dùng: Giao diện của Addon Domain được thiết kế dễ nhìn, thân thiện và rõ ràng. Điều này giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng.
  • Quản lý dễ dàng với một bảng điều khiển: Người dùng có thể quản lý tài liệu và truy cập vào giao thức FTP chỉ thông qua một bảng điều khiển. Bằng cách sử dụng bảng điều khiển này, người dùng có thể hoàn toàn kiểm soát và điều chỉnh các thiết lập.
  • Tiết kiệm: Không cần phải sử dụng một hosting khác để quản lý tên miền mà có thể quản lý trên cùng một bảng điều khiển

Bên cạnh lợi ích thì có một số lưu ý mà các bạn phải nhớ khi sử dụng addon domain

Lợi ích và hạn chế của addon domain là gì

Lợi ích và hạn chế của addon domain là gì

Hạn chế

Hạn chế thêm nhiều addon domain trên cùng 1 hosting: Do tính chất về bảo mật cho website, khi thêm nhiều hơn 1 website trên 1 hosting và khi có 1 website bị lỗi bảo mật hoặc bị các mã độc, các website khác chung hosting có thể sẽ bị lây lan

Tính chất về SEO: Khi bạn thêm 1 hosting chứa nhiều website có nghĩa các website này có chung 1 địa chỉ IP class C. Nếu website bạn mạnh và kéo cho website còn lại thì Google sẽ không ưu tiên vấn đề này hơn đối với các website khác IP.

Tip: Nên thêm tối đa là 2 domain trên cùng một hosting và 2 chủ dề của website này là 2 chủ đề khác nhau nhé

Hoạt động của Addon Domain

Khi sử dụng Addon Domain, một thư mục mới sẽ được tạo ra cho tên miền đó. Khi hoạt động, hệ thống sẽ tự động tạo ra ba đường dẫn URL bổ sung. Người dùng có thể truy cập vào các thư mục mới này. Thông qua thư mục mới, bạn có thể tạo và quản lý các tệp tin mà không ảnh hưởng đến tên miền chính của hosting, tất cả được thực hiện một cách độc lập và riêng biệt.

Để phát triển một domain để có traffic thật nhiều. Bạn cần hiểu được ý nghĩa traffic là gì và cách để website kiếm được thật nhiều traffic. Xem ngay bài viết về traffic là gì của dịch vụ tại  https://dichvupbn.com/traffic-la-gi.html nhé.

Hướng dẫn tạo Addon Domain chi tiết

Bạn có thể tạo Addon Domain vào hosting cPanel một cách đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn của dịch vụ backlink PBN

Bước 1: Trước khi thêm tên miền, hãy đảm bảo bạn đã trỏ tên miền đã đăng ký về host. Sau đó, truy cập vào cPanel và tìm đến phần “Addon Domain”.

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết như sau:

Hướng dẫn tạo addon domain trên cpanel

Hướng dẫn tạo addon domain trên cpanel

  • New Domain Name: Tên miền bạn muốn thêm vào host.
  • Subdomain or FTP Username: Đặt tên người dùng FTP cho tên miền này. Tên người dùng này cũng sẽ là subdomain của tên miền chính trong gói host để truy cập.
  • Document Root: Thư mục dành riêng cho tên miền. Bạn cần nhập “public_html/” trước và sau đó nhập tên thư mục là tên miền của bạn.
  • Password: Tạo mật khẩu FTP cho tên miền này.
tạo addon domain trên cpanel -2

tạo addon domain trên cpanel

Bước 3: Nhấn “Add Domain” để hoàn tất quá trình.

Bước 4: Truy cập vào thư mục của tên miền và tải lên các tệp tin để bắt đầu sử dụng.

Với những thao tác đơn giản trên hosting, bạn có thể thêm Addon Domain vào hosting của mình một cách thuận tiện. Quá trình này giúp bạn tạo lập và quản lý nhiều trang web. Bạn có thể mở rộng kho lưu trữ website của mình mà không ảnh hưởng đến tên miền gốc.

Cách xóa một Addon Domain

Để xóa một Addon Domain, bạn có thể có thể làm theo các bước sau:

cách xóa addon domain trên cpanel

cách xóa addon domain trên cpanel

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel của bạn và chọn mục Tên miền Addon.

Bước 2: Ở dưới phần Hành động (Actions), nhấp vào lựa chọn Xóa. Lưu ý rằng việc xóa tên miền Addon chỉ gỡ bỏ tên miền đó khỏi cấu hình máy chủ và DNS.

Có thể bạn sẽ hứng thú với nội dung về thuật toán Google Penguin. Một thuật toán với độ ảnh hưởng khá nhiều trong chiến lược SEO và phát triển website

Các tệp tin và cơ sở dữ liệu của bạn sẽ không bị xóa hoặc ảnh hưởng khi bạn xóa Addon Domain. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn có thể truy cập các tệp tin bị ảnh hưởng thông qua tên miền đó. Nếu muốn dọn sạch dữ liệu, hãy truy cập quản lý dữ liệu qua FPT hoặc vào quản lý file trên host để xóa nhé các bạn

Addon Domain là một khái niệm quan trọng trong việc quản lý và phát triển các trang web trên một tài khoản hosting. Với sự tiện lợi và linh hoạt, nó mang lại sự tiết kiệm và tối ưu hóa tài nguyên. Tuy nhiên, cần phải thực hiện quản lý cẩn thận để tận dụng hoàn toàn lợi ích của nó. Trên đây là những kiến thức về Addon Domain mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn kiến thức cụ thể hơn để triển khai quản lý tên miền một cách hiệu quả trong tương lai.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn