Bounce rate là gì và tuyệt chiêu giảm tỷ lệ thoát trang

Bounce rate là gì? Tuyệt chiêu giảm tỷ lệ thoát trên trang?

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (3 bình chọn)

Bounce rate cao là một trong những vấn đề khiến các SEOer phải đau đầu vì những phiền phức mà nó mang lại cho website. Vậy Bounce rate là gì và làm thế nào để có thể giảm tỷ lệ này. Dịch vụ backlink PBN sẽ hướng dẫn các bạn rõ hơn về Bounce rate là gì và cách để giảm tỷ lệ bounce rate xuống thâp nhất cho website nhé.

Bounce rate là gì?

Như mình đã đề cập phía trên Bounce rate trong SEO là vấn đề khiến nhiều anh em phải đau đầu vậy thuật ngữ Bounce rate là gì, nó quan trọng như thế nào?

Bounce rate là một trong các chỉ số quan trọng được các anh em SEOer dùng để phân tích website. Cụ thể hơn, Bounce rate là tỷ lệ số lượng lượt phiên truy cập trang duy nhất trên tổng số lượt truy cập web.

Bounce rate là gì

Bounce rate là gì

Ngắn gọn hơn Bounce rate là tỷ lệ thoát trang, tỷ lệ này sẽ tăng khi người dùng chỉ vào một trang duy nhất của bạn và không click vào trang nội bộ bên trong.

Công thức tính Bounce Rate là gì?

Công thức tính bounce rate

Công thức tính bounce rate

Mình lấy ví dụ: Bạn có một bài viết “Cách làm mì ý” trên một website dạy nấu ăn. Chẳng hạn có 50 người vào đọc bài này, nhưng chi có 30 người xem tiếp các bài khác thì tỉ lệ sẽ là (20/50)*100% = 40%

Đã có 40% người thoát ra và không xem tiếp trang web của bạn. Đến đây bạn đã hiểu công thức tính bounce rate là gì rồi đúng không!?

Vậy tại sao nói chỉ số Bounce Rate quan trọng?

Khi hiểu được bounce rate là gì, công thức tính, dichvupbn nghĩ rằng bạn đã thấy được tầm quan trọng của nó. Bạn có thể hiểu đơn giản, tỷ lệ thoát càng cao thì càng chứng tỏ trang web hoặc nội dung của bạn không đủ thu hút để họ tiếp tục xem mà họ không xem nữa thì có thể nói là bạn mất đi khách hàng tiềm năng. Hơn hết là Google đánh giá nội dung bạn kém chất lượng nên người dùng mới hành động như vậy.

Có thể không hoàn toàn đúng 100% trong các trường hợp vì nếu trang của bạn chỉ có mục tiêu đơn giản như cung cấp thông tin ngắn gọn hay chỉ có một trang duy nhất để truy cập thì Bounce rate có thể chấp nhận được.

Nhìn chung, nếu bạn muốn hướng đến việc nâng cao thứ hạng website, tăng tỉ lệ chuyển đổi thì việc tối ưu Bounce rate là rất quan trọng nhé!

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra tỷ lệ thoát trang web, để nắm tình hình website của mình và có chiến lược tối ưu nội dung

Làm thế nào để kiểm tra tỷ lệ thoát trang web của bạn?

Chắc chắn là bạn không thể tự nhìn bằng mắt lúc khách hàng vào xem bài viết trên web của mình rồi, điều đó thật hư cấu. Vậy làm thế nào để kiểm tra?

Google đưa ra các thuật toán cho mình thì cũng sẽ cung cấp các hướng dẫn giải. Hướng dẫn được mình nhắc đến ở đây chính là các công cụ chính thống của Google để mình có thể kiểm soát các chỉ số website, từ đó tối ưu cho đúng với thuật toán mà nó đưa ra.

Khi muốn kiểm tra tỷ lệ thoát, bạn chỉ cần một trong những công cụ có độ tin cậy và độ chuẩn xác tốt nhất để kiểm tra Bounce rate chính là Google Analytics.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem chỉ số Bounce rate bằng Google Analytics trên nền tảng GA4 nhé!

Lưu ý: Để truy cập và sử dụng Google Analytics, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google đã liên kết với tài khoản Google Analytics của bạn.

Kiểm tra bounce rate của website

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang Google Analytics tại đây: https://analytics.google.com

kiểm tra tỷ lệ thoát website

kiểm tra tỷ lệ thoát website

Bước 2: Nếu bạn muốn xem tỷ lệ thoát toàn trang, chỉ cần tìm kiếm từ khóa “tỷ lệ thoát” như ảnh của dichvupbn.com

Kiểm tra tỷ lệ thoát từng trang

Trong trường hợp, bạn muốn xem tỷ lệ thoát của từng trang cụ thể, truy cập vào phần Khám Phá -> Biến -> Chỉ số và tìm “tỷ lệ thoát” như hình ảnh.

Kiểm tra tỷ lệ thoát từng trang

Kiểm tra tỷ lệ thoát từng trang

Kết hợp với các biến khác là tiêu đề trang và đường dẫn, bạn sẽ thấy được tỷ lệ thoát của từng trang để có chiến lược cải thiện nội dung hơn.

Ngoài Google Analytics, cũng có một số công cụ khác cung cấp khả năng kiểm tra Bounce rate như: SEMRush, Alexa, Sitechecker, Web CEO, tuy nhiên cá nhân mình vẫn chuộng sử dụng Google Analytics vì nó dễ dùng, bên cạnh đó nó còn là dịch vụ được cung cấp bởi Google.

Sau khi biết cách kiểm tra, điều tiếp theo bạn cần biết các chỉ số Bounce rate của website bao nhiêu là tốt, bao nhiêu là chưa đạt để có phương án cải thiện. Thế thì chúng ta đến với phần nội dung tiếp theo nào.

Có thể bạn hứng thú với nội dung quản lý nội dung tăng tỷ lệ chuyển đổi và giảm tỷ lệ thoát qua qua subdomain. Hãy xem bài viết subdomain là gì và các tip sử dụng của dichvupbn.com nhé

Bounce rate bao nhiêu là tốt?

Không có một mức Bounce rate cụ thể nào được coi là “tốt” hoặc “xấu” mà có thể áp dụng cho tất cả các trang web.

Bounce rate bao nhiêu là tốt

Bounce rate bao nhiêu là tốt

Như mình đã đề cập phía trên, không phải tất cả chỉ số Bounce rate cao thì đều ảnh hưởng xấu đến website. Tùy thuộc vào loại trang web, ngành nghề và mục tiêu cụ thể của từng trang mà mình có thể đánh giá.Tuy nhiên, dưới đây là một khung tham khảo tổng quát về cách đánh giá Bounce rate mà bạn có thể tham khảo:

  • Khoảng 26 – 40%: Đây được coi là một tỷ lệ thoát RẤT TỐT.
  • Khoảng 41 – 55%: Đây là một tỷ lệ thoát TỐT. Ở khoảng này cho thấy trang web thu hút được sự quan tâm và tham gia của người dùng trong một mức độ khá.
  • Khoảng 56 – 70%: Đây được coi là một tỷ lệ thoát KHÁ TỐT. Tuy nhiên, cần xem xét cải thiện để giảm tỷ lệ thoát và tăng độ tương tác của người dùng trên website.
  • Trên 70%: Đây là một tỷ lệ thoát KHÁ TỆ và cho thấy có vấn đề trong việc giữ chân người dùng. Cần xem xét và tối ưu hóa trang web để giảm tỷ lệ thoát.

Vậy nếu tỉ lệ của bạn trên 70% thì bạn cần làm gì để giảm nó đi?

Cách làm giảm tỷ lệ thoát trên trang và giữ chân khách hàng lâu hơn

Đối với các webmaster, họ có mong muốn năng khả năng tiếp cận và chuyển đổi, đặc biệt là xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, biến các khách hàng ghé thăm website thành khách hàng chính thức thì việc cải thiện tỷ lệ thoát là rất quan trọng. Sau đây là một số cách giúp giảm tỷ lệ thoát trang và giữ chân khách hàng:

cách giảm bounce rate là gì

cách giảm bounce rate là gì

Thiết kế trang web hấp dẫn và dễ sử dụng

Người ta nói “Cái nết đánh chết cái đẹp” nhưng điều đầu tiên đập vào mắt con người chính là vẽ bề ngoài, website cũng vậy, người đọc sẽ ưa chuộng những website có thiết kế giao diện đẹp mắt tiếp đến là dễ sử dụng. Chính những điều căn bản này sẽ giúp khách hàng tiếp tục đi sâu vào nội dung website của bạn.

Cung cấp nội dung hấp dẫn và giá trị: Nếu trang web của bạn đã đáp ứng được yêu cầu về thiết kế thì phần nội dung là điều cực kỳ quan trọng. Bạn cần tạo ra các nội dung hấp dẫn và có giá trị với khách hàng, có như thế thì họ mới ở lại website lâu hơn, vì đơn giản bạn cung cấp nhiều hơn những kỳ vọng của họ.

Tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động

Trong thời đại hiện nay, có thể nói điện thoại là một vật dụng không thể thiếu của con người vì những tính năng thông minh mà nó mang lại, chính vì thế con người có xu hướng xem tin tức bằng điện thoại nhiều hơn, việc tối ưu hoá trang web cho thiết bị di động là điều thực tế cần thiết, họ sẽ rất khó chịu khi bật tin tức lên nhưng điện thoại không thể xem đủ nội dung. Nó có thể tràng chữ hoặc hình ra khỏi điện thoại nếu bạn không tối ưu, điều này cực kỳ bất tiện.

Tạo liên kết nội bộ chất lượng

Xây dựng một hệ thống liên kết nội bộ chặt chẽ giữa các trang có cùng nội dung trên một trang web sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin, họ sẽ có thể xem thêm được thông tin hữu ích có liên quan đến cái họ cần. Khi đó, họ sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn.

Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Bạn có bao giờ vào một trang web nhưng lại chờ đợi lâu chưa? Bạn có cảm giác khó chịu và out ra lập tức giống mình không? Mình nghĩ là sẽ có, vì khi các bạn đang đọc một bài viết, lại thấy nhiều link bài khác hấp dẫn hơn, nhưng nhấn vào thì nó cứ load và không vào được, thì có thể các bạn sẽ out ra lập tức vì nó tạo cảm giác không thoải mái và đôi lúc lầm tưởng rằng các link đó không có thật. Chính vì thế, cần tối ưu hoá tốc độ tải trang, tải trang càng nhanh càng đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Loại bỏ các thông tin không cần thiết và gây phiền phức, xao nhãng

Việc loại bỏ các thông tin không cần thiết và gây phiền là rất quan trọng để đảm bảo trang web tập trung vào mục tiêu cuối cùng và cung cấp cho người dùng những thông tin tốt nhất. Bạn có thể tìm cách lược bỏ các quảng cáo cần thiết của bên thứ ba khi nó không mang lại thông tin, tắt các video tự phát. Nếu bạn để những thứ phiền toái, không liên quan lấn át sẽ kiến trải nghiệm người dùng ngày càng xấu đi. Nếu như bạn chưa nhận ra các vấn đề này, bạn sẽ chưa hiểu về Bounce rate là gì đấy. Quay trở lại phần nội dung bên trên laf đọc lại một lần nữa nào.

Qua bài viết trên Dịch Vụ Backlink PBN hy vọng sẽ giải đáp cho các bạn Bounce rate là gì và cách làm giảm tỷ lệ thoát trên trang. Mong rằng các bạn sẽ có thêm kiến thức để cải thiện website của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường trở thành một SEOer hay một webmaster chuyên nghiệp nhé! Theo dõi dịch vụ PBN – Nơi các bạn có thể mua backlink giá rẻ từ hệ thống PBN chất lượng nhất Việt Nam.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn