Guest post là gì

Guest post là gì? Làm sao để xây dựng Guest post hiệu quả

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (1 bình chọn)

Guest Post là một trong những chiến lược link building – backlink rất hiệu quả đối với chiến dịch SEO. Đối với các bạn SEOer chắc có lẽ không quá xa lạ với việc sử dụng Guest Post để đẩy top cho các bộ từ khóa đang SEO. Vậy Guest post là gì? Làm sao để xây dựng Guest post hiệu quả, mời bạn đọc cùng xem qua bài viết của Dịch vụ backlink PBN sau đây nhé!

Guest post là gì?

Guest post (guest posting hay guest blogging) là bài viết được đăng trên các website khác (cùng lĩnh vực) và trong nội dung có Backlink dẫn về website của bạn.

Nếu còn chưa biết về backlink hãy xem ngay bài viết cực chi tiết hơn 3000 từ về backlink là gì của dichvupbn nhé

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm của Google. Việc viết các bài post trên các trang web có traffic lớn và dẫn Backlink về trang web của bạn sẽ giúp nó cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, tăng độ tin cậy. Bên cạnh đó nó sẽ giúp quảng bá thương hiệu của bạn đến với người đọc.

Guest post là gì

Guest post là gì và lưu ý khi xây dựng backlink bằng DP

Nếu bạn đã biết Guest post là gì rồi thì hãy cùng tìm hiểu đến lợi ích và những sai lầm có thể mắc phải khi xây dựng Guest post nhé!

Những lợi ích Guest post mang lại cho 1 dự án SEO?

Đối với 1 dự án SEO, nếu content được ưu tiên hàng đầu thì Backlink từ Guest post sẽ đứng vị trí thứ 2 bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Các lợi ích tuyệt vời mà Guest post là gì

Các lợi ích tuyệt vời mà Guest post mang lại cho 1 dự án SEO

Kiểm soát được nội dung và chất lượng của Backlink

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được nội dung của một bài Guest post, Backlink chất lượng sẽ phụ thuộc vào việc nó có được gắn vào một bài viết chất lượng hay không. Guest post cho bạn chủ động trong việc lựa chọn chủ đề phù hợp và hơn hết là cho phép bạn kiểm soát nội dung bài viết cũng như Anchor Text của Backlink.

Việc kiểm soát được chất lượng của Backlink rất quan trọng, nó sẽ giúp việc SEO trở nên hiệu quả hơn. Nên lựa chọn các trang web cùng lĩnh vực có chất lượng và độ uy tín cao để đăng bài và đặt backlink về trang web của mình.

Tăng nhận diện thương hiệu

Khi bài viết của bạn xuất hiện trên nhiều website cùng lĩnh vực, nhiều khách hàng sẽ biết đến và ghé thăm trang web của bạn thông qua các bài viết này. Đây sẽ là một cách quảng bá thương hiệu rất tuyệt vời.

Tăng độ uy tín cho website

Một bài Guest post có nội dung thu hút và đăng tải trên một website chất lượng, uy tín thì chắc chắn độ uy tín của bạn cũng sẽ được kéo lên theo, không chỉ đem lại giá trị đối với người đọc mà quan trọng hơn hết là được Google đánh giá cao, giúp cải thiện thứ hạng website của bạn.

Xây dựng độ uy tín cho tác giả

Một trong những lợi ích quan trọng của Guest post đối với dự án SEO là khả năng giúp xây dựng độ uy tín cho tác giả. Khi bạn đóng góp bài viết chất lượng và hữu ích trên các trang web uy tín thì tất nhiên độ uy tín của bạn cũng dần được công nhận và có chỗ đứng trong ngành, điều đó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc của bạn.

Sai lầm thường mắc khi xây dựng backlink bằng Guest post là gì?

Việc xây dựng backlink bằng Guest post mang lại nhiều lợi ích cho SEO, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách sẽ phản tác dụng và mang lại những hậu quả xấu cho trang web của bạn, sau đây là một số sai lầm thường mắc phải khi xây dựng backlink bằng Guest post.

Sai lầm khi làm guest post là gì

Sai lầm khi làm guest post là gì

Không tìm hiểu đúng đối tượng khách hàng

Nếu không xác định đúng khách hàng mục tiêu, thì không đưa ra được nội dung phù hợp, chính vì thế sẽ không thu hút được sự quan tâm của họ, một khi bạn đi sai hướng với những cái họ cần thì cho dù thông tin có hay đến mấy cũng không có tác dụng.

Lựa chọn các trang web không phù hợp

Việc Backlink được trỏ về từ các trang web xấu hoặc có lĩnh vực chẳng liên quan gì đến website của bạn, thì trong quá trình Google index nó sẽ phát hiện và đánh giá là bạn đang spam link. Nếu việc này xảy ra nhiều lần thì thứ hạng web sẽ ngày càng tệ đi và điều này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu.

Viết content không chất lượng

Người khác tìm đến bài viết của bạn vì họ đang có “ nỗi đau” hay nói cách khác là họ đang nghĩ bạn đang có cái họ cần, tuy nhiên khi họ tìm thấy bạn với những nội dung không hữu ích, không có những cái họ muốn, thì chắc chắn, họ sẽ không tìm bạn thêm một lần nữa. Đó cũng sẽ là lý do mà Google đánh giá thấp bạn vì Google luôn đề xuất những nội dung phù hợp với người dùng.

Không chăm sóc content sau đăng bài

Bài viết của bạn có thể sẽ hay và cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng ở hiện tại, nhưng tương lai thì chưa chắc. Kiến thức và thông tin là vô hạn, nó sẽ đổi mới mỗi ngày, chính vì thế bạn cần nắm chắc những kiến thức mới liên quan, và cập nhật chăm sóc nó thường xuyên. Nếu không thì những bạn đọc mới tìm đến sẽ chỉ nhìn thấy những thông tin đã cũ và chẳng còn tác dụng.

Làm sao để chọn Guest post hiệu quả

Nếu bạn đã hiểu rõ Guest post là gì? Thì cần biết cách để chọn website đặt Guest post để mang lại hiệu quả cao cho dự án SEO.

Kiểm tra các chỉ số kỹ thuật AS, DR, TF

Như mình đã đề cập phía trên, việc lựa chọn trang web phù hợp là điều rất cần thiết, ngoài việc cùng lĩnh vực thì các chỉ số kỹ thuật cũng rất quan trọng đến chất lượng của Guest post.

Kiểm tra các chỉ số kỹ thuật AS, DR, TF để chọn Guest post đạt hiệu cao

Kiểm tra các chỉ số kỹ thuật AS, DR, TF để chọn Guest post đạt hiệu cao

Các chỉ số kỹ thuật như: Authority Score (AS), Domain Rating (DR), Trust Flow (TF),… từ đó có thể đánh giá được độ tin cậy và chất lượng để lựa chọn Guest post vừa đúng vừa chất lượng, mang lại giá trị tốt nhất cho trang web của bạn.

Kiểm tra nội dung Website (xem có cùng ngành nghề không)

Nội dung trang web là một trong những yếu tố rất quan trọng để lựa chọn một Guest post chất lượng. Nội dung phải cùng lĩnh vực, hướng tới đúng đối tượng khách hàng, một bài viết chất lượng là bài viết hướng đến lợi ích, nhu cầu của người dùng và không nên chỉ chăm chăm vào việc quảng cáo. Phương pháp kiểm tra cho việc có cùng ngành nghề không của website đặt guest post là gì? Có 2 phương pháp chủ yếu là bạn check bằng tay hoặc check chỉ số TF và CF của công cụ Majestic nhé

Outbound link của website có cùng ngành nghề không

Đối với một website đặt backlink, việc nó có cùng ngành nghề là một yếu tố rất quan trọng. nhưng outbound link của website đó trỏ ra các website khác có cùng ngành nghề hay không cũng rất quan trọng.

Bạn cứ nghĩ nếu một website ngành nội thất nhưng lại lấy trích dẫn (link out) từ các ngành như vận tải, mẹ và bé thì như thế nào? Sẽ hơi sai sai đúng không?

Không có link trong các mảng vi phạm chính sách

Bạn tạo Guest post hay làm bất kì điều gì liên quan đến trang web thì phải chiều lòng ông lớn Google vì bạn đang SEO trên SE của Google mà đúng không nào. Chính vì thế cần phải tuân thủ những quy tắt của ông này đưa ra. Tránh đặt các liên kết trong các mảng vi phạm chính sách, chẳng hạn như liên kết đến các trang web liên quan đến cá cược (BET) hoặc nội dung người lớn (S*X). Để tăng độ uy tín cũng như bảo vệ trang web tránh khỏi sự đào thải của Google.

Kiểm tra thời gian index của Google đối với các website đăt guestpost và thời gian về search console cũng là một vấn đề cần được lưu ý nữa nhé các bạn. Các bạn có thể hứng thú với cách mà Google Index một Url như thế nào qua bài viết về Google index của dichvupbn đấy

Các phương pháp để có backlink guest post là gì?

Phương pháp trao đổi Guest post là gì?

Hiện vẫn còn các cộng đồng thực hiện trao đổi guestpost với nhau. Trao đổi guest post là bạn sẽ được đăng bài viết lên website của họ và ngược lại họ cũng sẽ đăng lên website của bạn và trỏ link về.

Nhược điểm của việc trao đổi guestpost này là website của bạn sẽ có link out ra website khác và mất đi một lượng link juice trong website. Đương nhiên, miễn phí thì phải có cái giá của nó.

Phương pháp mua Guest post là gì?

Đây là phương pháp có thể nói được hầu hết các SEOer lựa chọn trong thời điểm hiện tại. Mua guest post là việc bạn sử dụng tiền để yêu cầu việc đăng một bài viết theo nội dung của mình lên website của người khác. Việc mua GP ở các hệ thống chuyên xây dựng nội dung theo ngành sẽ có những lợi thế về giá cả cạnh tranh và kiểm soát nội dung.

Về nhược điểm thì bạn cần phải check thật kỹ các chỉ số kỹ thuật của website như DR, AS, và check liệu website có đang bị phạt hay không. Sẽ cần nhiều kiến thức và kỹ thuật liên quan hơn

Tóm lại về xây dựng backlink bằng guestpost

Quan trọng nhất luôn phải nhắc đến đó là cho dù bạn có mua hay trao đổi Guest post thì đều phải lựa chọn các trang web có uy tín và cùng lĩnh vực hoạt động, bên cạnh đó là kiểm tra các thông số kỹ thuật đã được đề cập phía trên. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng nên các bạn cần cân đối kế hoạch và kinh phí trong chiến lược SEO của mình để đạt được hiệu suất cao nhất.

Trên đây là chia sẻ Guest Post là gì và làm sao để xây dựng Guest post hiệu quả chân thành nhất từ dichvupbn. Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi ở phần liên hệ và theo dõi các nội dung khác trong mục blog kiến thức của dichvupbn.com nhé.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn