Hướng dẫn thiết kế website cho người mới

Hướng dẫn thiết kế website với 9 bước đơn giản

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (3 bình chọn)

Thiết kế website hiện nay có thể nói không còn khó khăn đối với những người không có kiến thức về chuyên môn như web design hoặc web develop nữa. Hiện này các công cụ AI có thể hỗ trợ bạn làm điều đó khá dễ dàng. Nghe có vẻ khó nhưng thực tế đúng không? Điều này lại khá đơn giản nếu bạn biết cách thực hiện theo hướng dẫn thiết kế website sau đây từ dichvupbn.com. Chỉ với 8 bước ngắn gọn với các lưu ý cơ bản, bạn sẽ dễ dàng triển khai đầy đủ các yếu tố quan trọng của một trang web, phù hợp cho những người mới làm quen với thiết kế website.

Yếu tố cơ bản cần quan tâm khi thiết kế Website

Trước khi vào các bước thiết kế, các bạn cần quan tâm về các yếu tố để một website có thể phát triển lâu dài là như thế nào

Yếu tố khi thiết kế website

Yếu tố cần quan tâm khi thiết kế website

Những yếu tố hướng dẫn thiết kế website mà dichvupbn đề cập dưới đây đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một trang web tốt, hấp dẫn và hiệu quả từ góc độ SEO và trải nghiệm người dùng.

Đặt mục tiêu và khám phá đối tượng khách hàng

Trước khi bắt đầu thiết kế, có 2 loại website chủ yếu là website bán hàng/dịch vụ và website cung cấp thông tin (tin tức, giải trí, phim, ảnh…)

Đối với website bán hàng hay dịch vụ, lời hướng dẫn khi thiết kế website bán hàng mà dịch vụ backlink PBN muốn chuyển tải đó là các bạn cần phải nghiên cứu rõ ngách sản phẩm của mình. Đối tượng khách hàng của mình để hình thành nên bức chân dung tổng quát của website mình. Giống như việc định hướng cho một đứa trẻ trách nhiệm và công việc mà nó sẽ làm

Đối với website thông tin: các yêu cầu có thể dễ dàng hơn do mức độ đối tượng tiếp cận thuộc khung rộng hơn so với website dịch vụ hay bán hàng.

Về cơn bản, website bạn làm ra là để phục vụ mục đích của ngời truy cập, hãy nghiên cứu kỹ vấn đề này.

Nghiên cứu từ khóa và tạo nội dung độc nhất, chất lượng

Hãy tìm hiểu thêm về SEO, nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn xác định những từ khóa mà người dùng hoặc khách hàng có thể sử dụng khi tìm kiếm. Dựa trên nghiên cứu này, tạo nội dung hấp dẫn, đáng chú ý và tối ưu hóa từ khóa để cải thiện SEO và thu hút người dùng vào trang web. Trang website của bạn có thể đạt thứ hạng cao hơn trên trang công cụ tìm kiếm, tăng chuyển đổi (doanh thu, lead, khách hàng tiềm năng…)

Tối ưu hóa trang web cho tốc độ tải trang

Tối ưu tốc độ tải trang web tối đa trải nghiệm người dùng

Tối ưu tốc độ tải trang web tối đa trải nghiệm người dùng

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng trong trải nghiệm người dùng và SEO. Tối ưu hóa hình ảnh, mã nguồn và tài nguyên trên trang để giảm thời gian tải trang. Sử dụng bộ nhớ cache và kỹ thuật tải nội dung theo yêu cầu (lazy loading) cũng có thể cải thiện tốc độ tải trang. Bạn sẽ không muốn vào một trang web mà tốc độ tải trang như rùa bò phải không nào.

Thiết kế giao diện người dùng dễ sử dụng và thân thiện

Giao diện người dùng (UI) cần được thiết kế một cách đơn giản, trực quan và dễ sử dụng. Đặt các phần tử và chức năng quan trọng ở vị trí dễ nhìn thấy và tiếp cận. Tạo một trải nghiệm người dùng mượt mà và tối ưu hóa luồng điều hướng trang web. Khi làm được việc này, bạn có thể kết hợp với các mã Google tag để theo dõi hành động trên trang web của khách hàng và biết họ đang quan tâm đến vấn đề gì từ đó cải thiện nội dung để tăng hiệu suất chuyển đổi hơn.

Tạo trải nghiệm người dùng tốt trên các thiết bị di động

Với sự gia tăng của người dùng di động, trang web cần phải tương thích và tạo trải nghiệm tốt trên các thiết bị di động. Thiết kế đáp ứng (responsive design) giúp trang web tự động thích nghi với kích thước màn hình và hiển thị một cách tốt nhất trên mọi thiết bị. Đây là một tính năng mà bắt buộc website của bạn phải có để tối ưu trải nghiệm người dùng.

Tối ưu hóa các liên kết nội bộ (internal link) trong trang web

Xác định cấu trúc liên kết logic và rõ ràng cho trang web. Tạo menu và liên kết nội bộ để người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin và các trang liên quan. Điều này giúp cải thiện khả năng index của các công cụ tìm kiếm và cung cấp sự tương tác nội bộ trên trang web. Người dùng có thể dễ dàng tìm được các thông tin theo nhu cầu phát sinh trên trang web của bạn thông qua một trang giới thiệu trước đó.

Tối ưu ảnh và phương tiện trên trang web

Tối ưu hóa kích thước và định dạng của ảnh để giảm tải lên trang web và cải thiện tốc độ tải trang. Sử dụng các định dạng nén như JPEG và WEBP, tối ưu hóa thuộc tính hình ảnh (alt text, meta tag và title tag…) và sử dụng công cụ tối ưu hóa hình ảnh để giảm dung lượng file. Bạn hãy làm những điều trên nhưng có một việc phải lưu ý đó là chất lượng hình ảnh vẫn phải đáp ứng thẩm mỹ của người dùng.

Nắm được các lưu ý này rồi thì chúng ta hãy bắt đầu vào quy trình thiết kế website nào. Dichvupbn sẽ minh họa trên nền tảng wordpress cho các bạn nhé. Tại sao lại là nền tảng wordpress thì dịch vụ PBN sẽ có một bài viết nói rõ về vấn đề này cho các bạn nhé

Hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress chuẩn SEO từ A – Z

Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO từ A – Z cho người mới bắt đầu

Thực hiện 6 bước theo hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng wordpress dưới đây để có được một trang web như ý, chuẩn SEO không cần chỉnh.

Bước 1: Đăng ký tên miền (domain) website với nhà cung cấp

Trong quá trình thiết kế website, bước đầu tiên là lựa chọn và đăng ký tên miền phù hợp với mục tiêu và ý tưởng của bạn. Đây là một quyết định quan trọng, vì tên miền sẽ đại diện cho trang web của bạn trên Internet. Hãy chọn một tên miền dễ nhớ, dễ gõ và liên quan trực tiếp đến nội dung và lĩnh vực hoạt động của trang web.

Đăng ký tên miền với các nhà cung cấp

Đăng ký tên miền với các nhà cung cấp

Tip: Luôn ưu tiên các domain .com với .net .info và .org. Đây là các domain có phần mở rộng cực kỳ phổ biến và chiếm gần như 60% tổng số lượng trang web

Bước 2: Thuê web hosting

Sau khi đã có tên miền, bạn cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ hosting đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu của bạn. Việc lựa chọn một gói hosting phù hợp là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng truy cập và hiệu suất của trang web. Hãy xác định kích thước và khả năng truy cập dự kiến của trang web của bạn để đăng ký gói hosting phù hợp, đảm bảo rằng trang web của bạn có thể hoạt động một cách mượt mà và ổn định trên Internet. Hãy cố gắng đầu tư vì trải nghiệm của người dùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của bạn.

Bước 3: Kết nối Hosting với Domain

Kết nối Hosting và Domain là một giai đoạn quan trọng trong việc xây dựng website, và tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình này. Bằng cách trỏ tên miền của bạn về hosting, bạn sẽ tăng cường khả năng truy cập nhanh chóng đến trang web của mình. Khi người dùng nhập tên miền vào trình duyệt, trình duyệt sẽ kết nối đến hosting để lấy dữ liệu trang web.

Sau khi cài đặt xong, hãy khai báo domain với Google thông qua công cụ search console nhé các bạn. Ngoài ra, để tăng thêm uy tín, các bạn có thể tạo thêm Google Business và xác minh Google Map nữa.

Bước 4: Cài đặt WordPress

Sau khi bạn đã hoàn thành việc cài đặt domain và hosting, việc cài đặt WordPress trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần truy cập vào đường dẫn domain/wp-admin trên trình duyệt của bạn, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập quản trị WordPress.

Cài đặt WordPress

Cài đặt WordPress

Ở đó, bạn có thể thiết lập tên người dùng và mật khẩu để truy cập vào trang quản lý WordPress.

Bước 5: Cài đặt theme cho website và thiết kế giao diện

Với WordPress, bạn có nhiều sự lựa chọn về giao diện (theme) phù hợp với lĩnh vực và mục đích sử dụng của trang web của bạn. Nếu bạn đang xây dựng một trang web tin tức đơn giản, hệ thống WordPress cung cấp nhiều theme sẵn có để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra một trang web chuyên nghiệp và độc đáo, bạn cũng có thể tự tạo một theme theo ý tưởng của mình.

Cài đặt theme cho wordpress

Cài đặt theme cho wordpress

Bước 6: Cài đặt các công cụ theo dõi hiệu quả website

Hiện tại 2 công cụ miễn phí của Google được người dùng sử dụng nhiều nhất là Google Analytics và Google Search Console. Hãy cài đặt các mã theo dõi của 2 công cụ này trên website và bạn sẽ theo dõi được các thông số kỹ thuật để tối ưu theo chuẩn của Google và cho cả người dùng.

Ngoài 2 công cụ này, bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý thẻ của Google là Google Tag Manager để có thể phục vụ nhiều mục đích quản trị và phát triển website hơn nhé.

Bước 7: Lập kế hoạch phát triển website

Để đạt được thành công trong việc thiết kế website, bạn cần có một kế hoạch phát triển chi tiết. Hãy đảm bảo rằng giao diện người dùng của trang web được thiết kế hấp dẫn, trực quan và dễ sử dụng. Tạo nội dung chất lượng và tối ưu hóa từ khóa cho từng trang để cung cấp thông tin giá trị và cải thiện hiệu quả SEO. Xây dựng cấu trúc liên kết hợp lý và dễ dàng duyệt, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin trên trang web của bạn. Ngoài ra, hãy tối ưu hóa các yếu tố on-page như tiêu đề, mô tả, thẻ tiêu đề và URL, để tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và thu hút người dùng.

Bước 8: Bảo mật website

Bảo mật website cực kỳ quan trọng

Bảo mật website cực kỳ quan trọng

Bảo mật website là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng trang web. Bạn cần cài đặt các plugin hoặc phần mềm bảo mật để bảo vệ trang web khỏi các mối đe dọa như tin tặc, spam, hacker và tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Đồng thời, hãy đảm bảo cập nhật đều đặn các phiên bản phần mềm và plugin để giảm thiểu lỗ hổng bảo mật. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu và thông tin quan trọng trên trang web của bạn.

Bước 9: Bảo trì, chăm sóc và nâng cấp trang web

Để duy trì sự thành công của trang web, bạn cần thực hiện các hoạt động bảo trì, chăm sóc và nâng cấp thường xuyên. Kiểm tra và cập nhật nội dung trang web để giữ cho nó luôn mới mẻ và hấp dẫn đối với người dùng. Sử dụng các công cụ như Google Analytics để theo dõi và phân tích hiệu suất trang web, từ đó đưa ra các cải tiến và tối ưu hóa hiệu quả. Hãy đáp ứng phản hồi của người dùng và khắc phục các vấn đề kỹ thuật một cách nhanh chóng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách truy cập trang web của bạn.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn thiết kế website và các chú ý mà dichvupbn.com gửi tới bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ thiết kế cho mình được một trang web ưng ý, chuẩn SEO để phục vụ mục đích Marketing của mình trên nền tảng internet. Dịch vụ Backlink PBN – hệ thống bán backlink tay chất lượng từ hơn 15.000 nghìn website PBN

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn