Quy trình xác minh Google map

Xác minh Google map – Hướng dẫn tips từ A đến Z từ dichvupbn.com

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (2 bình chọn)

Google ngày càng khó khăn hơn trong việc kiểm duyệt nội dung được tạo từ người dùng. Và dịch vụ Google Business Profile (cách gọi của Google my Business trong năm 2023) cũng là một trong số đó. Trong bài viết này, dịch vụ PBN sẽ hướng dẫn các bạn các cách Xác thực doanh nghiệp của bạn trên Google.

Trước khi hướng dẫn bạn các thao tác xác mình Business Profile (hay còn gọi là xác mình Google map của một dân SEO điển hình như dichvupbn) chúng ta cùng tìm hiểu tại sao việc này lại khá quan trọng. Quan trọng cả trong Marketing và đối với SEO cũng ảnh hưởng

Tại sao bạn cần xác minh Google Maps

Xác minh Google Maps là quá trình xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu hoặc đại diện hợp pháp cho một doanh nghiệp hoặc địa điểm trên Google Maps. Việc xác minh này giúp đảm bảo rằng thông tin về doanh nghiệp của bạn là chính xác và đáng tin cậy đối với người dùng. 

Tại sao xác minh Gg map

Tại sao xác minh Gg map

Ngoài ra, xác minh còn mở ra các cơ hội khác như quản lý bình luận, cập nhật thông tin và tăng cường hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp của bạn.Trong Marketing thì việc này quá tuyệt vời phải không nào. 

Về SEO thì sao, việc xác mình Google map có giá trị không. Hãy thử tưởng tượng domain goolge.com có các chỉ số DR, AS như thế nào? Việc có 1 backlink uy tín như thế trỏ về website của bạn thì có tốt không nhỉ? Anh em SEO hãy cho mình biết câu trả lời nhé.

Hướng dẫn chi tiết xác minh Google Maps cập nhật 2023

Để xác minh doanh nghiệp của bạn trên Google, bạn cần hoàn tất quá trình xác minh được Google đặt ra. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, phương pháp xác minh qua bưu thiếp sẽ được yêu cầu (vì đây là phương pháp phổ biến nhất). Tuy nhiên, có một số phương pháp xác minh Google map khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. 

Sau khi bạn đã xác minh thông tin doanh nghiệp của mình, bạn sẽ có thể cập nhật tên doanh nghiệp và các thông tin khác trên Google.

Các cách mà google cho phép bạn xác minh địa điểm trong năm 2023

Các cách mà google cho phép bạn xác minh địa điểm trong năm 2023

Các cách xác minh phổ biến của Google hiện tại bao gồm 4 cách phổ biến. 

 • Xác minh bằng thư bưu điện
 • Xác minh bằng số điện thoại
 • Xác minh bằng email
 • Xác mình bằng video

Tùy theo điều kiện mà Google nhận định khi bạn tạo mới doanh nghiệp mà sẽ có một số phương pháp xác nhận cho bạn. Hãy cảm ơn trời nếu bạn được xác minh bằng email vì đây là phương pháp dễ nhất khi Google có thể trong khoản thời gian được gọi là dễ tính. 

Xác minh Google Maps qua điện thoại

Khi thấy được tùy chọn xác minh qua điện thoại, có thể hôm đấy bạn rất may mắn đấy. Vì trong khoảng thời gian 2 năm trở lại đây, gần như Google xiết chặt vấn đề xác minh bằng điện thoại tránh việc tạo và xác minh địa điểm tràn lan.

Xác minh Google map qua điện thoại

Xác minh Google map qua điện thoại

Bạn chỉ cần điền số điện thoại vào và ấn “Gọi” hoặc “nhắn tin”

Tip: Nếu chọn ngôn ngữ là Tiếng Anh, thời gian Google liên hệ với bạn luôn luôn là “ngay lập tức”

Xác minh Doanh nghiệp qua email

Nếu nói xác minh qua điện thoại là may mắn thì xác minh google map qua email có thể nói bạn là top may mắn trong may mắn. Chỉ cần nhập code mà Google gửi vào email là có thể xác mình địa điểm rồi. Quá dễ dàng đúng không nào.

Tip: Nếu trong trường hợp tổ chức của bạn chưa có Hồ sơ doanh nghiệp, hãy sử dụng email có tên miền doanh nghiệp dùng để tạo địa điểm. Tỷ lệ được verify sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

Xác minh Google Maps qua thư gửi bưu điện

Đây là cách xác minh mà Google và các bạn thường áp dụng nhiều nhất trong thời điểm hiện tại. Nhược điểm của điều này là bạn phải biết chính xác postal code (mã bưu chính) của địa điểm mà chúng ta cần nhận thư trên google map. Sẽ khó khăn hơn cho những nơi chưa có địa chỉ rõ ràng.

Giao diện xác minh Business qua thư

Giao diện xác minh Business qua thư

 • Gửi yêu cầu xác minh bằng thư đến địa chỉ xác minh của Google.
  1. Đăng nhập vào trang Google Business
  2. Chọn vị trí bạn muốn xác nhận
  3. Chọn nút “Verify”
  4. Điền thông tin địa chỉ
 • Đợi cho đến khi Google nhận được thư và xử lý yêu cầu xác minh.
 • Nhận thông báo từ Google khi quá trình hoàn tất.

Tip: Để tỷ lệ nhận được thư cao hơn, địa điểm mà bạn nhận thư nên trùng khớp với địa điểm doanh nghiệp. 

Quy trình xác minh Google chuẩn qua bưu điện

Quy trình xác minh Google chuẩn qua bưu điện (Việt hóa bởi Vietmoz)

Xác minh doanh nghiệp qua video

Theo một số nguồn tin chưa chính thống thì có thể Google sẽ áp dụng cách xác mình này với hầu hết tất cả các Doanh nghiệp được tạo sau này. Sẽ có một bộ phận duyệt các video được gửi từ bạn và yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chí như:

 • Thấy rõ địa chỉ, bảng hiệu…
 • Thấy rõ Giấy phép kinh doanh, hệ thống POS…
 • Thấy rõ không gian địa điểm làm việc…
Phương pháp submit video trên google mey business

Phương pháp submit video trên google mey business

Xác minh doanh nghiệp qua chương trình My Business Provider

Bạn có thể hiểu, Business Provider là 1 Bên thứ ba được ủy quyền từ Google và có thể gọi là đại lý. Bên thứ 3 này sẽ cung cấp dịch vụ xác thực doanh nghiệp của bạn trên Google map và việc của bạn cần làm là

 • Liên hệ với một nhà cung cấp dịch vụ Google My Business chính thức.
 • Đồng ý sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp và cung cấp thông tin doanh nghiệp cần xác minh.
 • Nhà cung cấp sẽ tiến hành xác minh và thông báo cho bạn khi quá trình hoàn tất.

Ngoài ra, còn một số cách xác minh khác như Xác nhận thông qua chuyên gia (Product expert program) hoặc Local Guide nhưng hầu như chúng đều lỗi thời hoặc khó tiếp cận và phương pháp cuối cùng đều phải xác minh trực tiếp thông qua nhân viên của Google.

Hướng dẫn kiểm tra xác minh Google Maps

Các bạn vào google search và soạn đúng tên doanh nghiệp của mình cần xác nhận. Google sẽ cho bạn thấy kết quả doanh nghiệp của mình có được xác nhận hay chưa. Có hiển thị với mọi người hay chưa hoặc mắc phải lỗi gì từ các chính sách của Google

Có thể bạn sẽ hứng thú với việc tìm hiểu về DMCA là gì – Một công cụ giúp bạn bảo vệ bản quyền nội dung trên nền tảng kỹ thuật số đấy.

Lợi ích khi địa điểm được xác minh từ Google

Như đã nói ở phần mở đầu, về chuyên môn SEO, đây là sẽ 1 backlink với các chỉ số tuyệt vời cho website chúng ta. Một nguồn Referral Traffic tiềm năng từ google đúng không nào.

Đối với Doanh nghiệp có địa điểm được xác minh và quản lý trên Google maps, sẽ có rất nhiều lợi ích có thể kể đến như sau:

Lợi ích khi xác minh Google map

Lợi ích khi xác minh Google map

Tăng khả năng tìm thấy và tiếp cận

Khi doanh nghiệp của bạn được xác minh trên Google Maps, nó sẽ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm địa phương và bản đồ. Điều này giúp tăng khả năng tìm thấy và tiếp cận của doanh nghiệp bởi khách hàng tiềm năng trong khu vực địa phương.

Xác thực và tin cậy

Xác minh Google Maps đảm bảo rằng thông tin về doanh nghiệp của bạn đã được xác thực bởi Google. Điều này tạo ra sự tin cậy cho khách hàng và giúp xác định doanh nghiệp của bạn là một địa điểm đáng tin cậy và chính xác.

Tăng cường hiển thị trực tuyến

Khi doanh nghiệp được xác minh trên Google Maps, nó có xu hướng xuất hiện ở các vị trí ưu tiên trong kết quả tìm kiếm địa phương. Điều này giúp tăng cường hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Tương tác khách hàng

Một địa điểm doanh nghiệp xác minh trên Google Maps cho phép khách hàng đánh giá, nhận xét và tương tác với doanh nghiệp của bạn. Điều này tạo ra một kênh giao tiếp hai chiều, giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và tăng cường tương tác khách hàng.

Tóm lại, xác minh Google Map mang lại lợi ích khá nhiều cho Doanh nghiệp/cá nhân cho dù địa điểm được tạo với mục đích nào. Hãy tạo cho mình một địa điểm trên google map với các tips được chia sẻ bởi Dịch vụ backlink PBN và biết đâu sau này sẽ cần dùng đến. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề tạo map, hãy gửi thông tin liên hệ đến chúng tôi sẽ góp ý và giải đáp cho các bạn trong khoản thời gian sớm nhất

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn