Organic traffic là gì và cách tăng traffic organic chuẩn

Organic traffic là gì? Cách tăng Organic Traffic tự nhiên cho website

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (1 bình chọn)

Organic traffic đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và như chất dinh dưỡng nuôi sống website của bạn. Chỉ số Organic traffic càng cao chứng tỏ website của bạn càng mạnh và phổ biến. Vậy Organic traffic là gì? Dịch vụ Backlink PBN – Nơi bạn có thể mua backlink chất lượng nhất với giá cạnh tranh nhất – sẽ giải đáp cho bạn đồng thời mách cho các bạn cách tăng Organic Traffic tự nhiên cho website nhé!

Organic traffic là gì?

Organic traffic là lượng tìm kiếm tự nhiên của người dùng đến website của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc Yahoo. Đây là lưu lượng người dùng tìm thấy trang web của bạn hoàn thành tự nhiên, có nghĩa nó không được tính vào những bài biết có sự nhúng tay của các hình thức quảng cáo có trả phí của Google.

Organic traffic là gì

Organic traffic là gì

Organic traffic được coi là một nguồn lưu lượng truy cập quan trọng giúp cải thiện thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm và hơn hết là nó sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

Như mình đã nói ở đoạn giới thiệu Organic traffic là gì, đây là lượng truy cập hoàn toàn tự nhiên. Nó sẽ phản ánh thực tế nhất nhu cầu, mong muốn của khách hàng tiềm năng khi họ search Google.

Nếu các bạn đã biết Organic traffic là gì thì mình sẽ hướng dẫn cách theo dõi nó để các bạn có thể nắm được tổng quan lượng người dùng thật sự của website mình từ đó có cách để thúc đẩy phát triển nội dung hơn nhé

Cách đọc chỉ số Organic traffic là gì?

Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ đọc chỉ số Organic traffic, tuy nhiên Dịch Vụ PBN khuyến khích bạn sử dụng  Google Analytics vì nó là công cụ SEO được cung cấp bởi Google với độ chính xác và tin cậy cao

Sau đây sẽ là các bước đọc chỉ số Organic traffic là gì?

Để đọc chỉ số Organic Traffic trong Google Analytics, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 2: Chọn trang web mà bạn muốn xem chỉ số Organic Traffic.

Báo cáo traffic trên GA

Báo cáo traffic trên GA

Bước 3: Trên trang chính của tài khoản Google Analytics, chọn Acquisition > All Traffic > Channels.

Tại đây giao diện Google Analytics sẽ hiện ra bảng thống kê hiển thị các kênh truy cập đến trang web của bạn.

Báo cáo traffic trên Google Analytic

Các loại báo cáo traffic trên Google Analytic

Bước 4: Nhấp vào mục “Organic Search” để xem số liệu Organic traffic tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với các loại chỉ số khác để xem các phiên bản báo cáo khác nhau phù hợp với mục đích của mình nữa.

Các chỉ số trong báo cáo liên quan đến Organic traffic là gì?

Trong báo cáo về lưu lượng truy cập, bạn cần phải hiểu các thông số để phân tích báo cáo của mình một cách chi tiết hơn:

Các chỉ số về organic trafffic cần biết

Các chỉ số về organic trafffic cần biết

Sessions (phiên truy cập): Đây là số lần mà người dùng đã truy cập vào trang web của bạn thông qua organic traffic. Mỗi lần truy cập được tính là một session.

Users(người dùng): Đây là số lượng người dùng riêng biệt đã truy cập vào trang web của bạn thông qua organic traffic. Mỗi người dùng được đếm một lần, dù họ truy cập nhiều lần.

Bounce Rate (tỷ lệ thoát): Chỉ số bounce rate cho biết tỷ lệ phần trăm người dùng từ organic traffic đã rời khỏi trang web chỉ sau khi xem một trang duy nhất, mà không tương tác với bất kỳ trang nào khác trên website của bạn. Một bounce rate thấp cho thấy người dùng quan tâm và tiếp tục khám phá các trang khác trên website của bạn.

Pages per Session (trang/phiên truy cập): Đây là số trang trung bình mà người dùng đã xem trong mỗi session từ organic traffic. Nó cho thấy mức độ tương tác và khám phá của người dùng trên trang web của bạn.

Average Session Duration (lưu lượng phiên trung bình): Chỉ số này cho biết thời gian trung bình mà người dùng ở trên trang web của bạn trong mỗi session từ organic traffic.

Số trang mỗi phiên cho biết số trang trung bình được xem trong một phiên trên trang web. Pages Per Session là số liệu để đánh giá xem website của bạn có đủ hấp dẫn và thu hút khách để họ truy cập từ trang này liên kết với trang khác.

Các chỉ số khác như Goal Completions, Conversion Rate, và Revenue cung cấp thông tin về hiệu quả của mục tiêu và hoạt động chuyển đổi từ organic traffic. Dành cho các website có các hoạt động giỏ hàng, sản phẩm theo dõi doanh thu và chuyển đổi

Theo dõi và đánh giá chỉ số Organic Traffic trong Google Analytics, giúp bạn có thể có cái nhìn tổng quan về hiệu quả của chiến dịch SEO của mình và điều chỉnh các chiến lược để tối ưu hóa lượng truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm.

Đối với những nội dung trên, mình tin rằng các bạn đã khá rõ về khái niệm Organic Traffic là gì? Vậy một câu hỏi đặt ra, làm sao để tăng Organic Traffic tự nhiên cho website cùng mình đọc tiếp nhé!

Cách tăng Organic Traffic tự nhiên cho website

Không có một công cụ nào an toàn cho việc kích chỉ số Organic Traffic lên. Bởi nó phải dính liền với hai chữ tự nhiên (organic).

Nó giống như việc bạn có một làn da xấu, lúc nào bạn ra đường cũng luôn chuẩn bị cho mình một chiếc make up thật xinh đẹp, nhưng bạn không thể để lớp makeup đó trong thời gian dài. Điều bạn cần làm là chăm sóc da từ bên trong, thì tất nhiên sau một khoảng thời gian, da bạn sẽ đẹp và không cần lớp make up đó nữa. Website cũng vậy, bên ngoài chỉ có giá trị tạm thời và nội dung bên trong mới là cái bền vững.

Sau đây là một số cách tăng Organic Traffic SEO tự nhiên mà dichvupbn đề xuất dành cho website của bạn

Cách tăng organic

Cách tăng organic cho website

Nghiên cứu từ khóa – Định hướng nội dung

Tìm hiểu và chọn các từ khóa phù hợp và có khối lượng tìm kiếm cao để tối ưu hóa nội dung trang web của bạn. Áp dụng các từ khóa volume cao nhưng cũng đừng quên các từ khóa dài thể hiện intent cụ thể của người dùng nữa đấy.

Kiểm tra tỷ lệ index bài viết

Bạn viết bài thật hay, thật nhiều nhưng…không index. Không xuất hiện trên trang SERP thì làm sao có thể tiếp cận người dùng. Hãy lưu ý vấn đề này nhé các bạn

Tối ưu các yếu về CTR

Đảm bảo tiêu đề, mô tả và URL của trang web hấp dẫn và chính xác để tăng khả năng nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm. Sử dụng từ khóa trong tiêu đề và mô tả để thu hút sự chú ý của người dùng.

Content is king – Nội dung phải chất lượng

Cung cấp nội dung, thông tin hữu ích và các giải pháp cho vấn đề của người dùng sẽ thu hút sự quan tâm và tìm kiếm tự nhiên từ phía họ, giúp gia tăng độ uy tín cho website và đẩy chỉ số Organic Traffic lên cao.

Tận dụng mạng xã hội

Share các thông tin hữu ích về thương hiệu để người dùng biết đến website bạn nhiều hơn. Tăng độ phủ của thương hiệu sẽ giúp các bạn có được organic traffic nhiều hơn.

Tối ưu hóa tốc độ tải trang: Đừng để lượng traffic organic tăng nhưng chỉ số Bounce Rate cũng tăng khi vào website của bạn mà người dùng phải chờ đến vài chục giây để load nội dung.

Tip: Thay vì tập trung vào việc kích ảo các chỉ số Organic Traffic thì nên tập trung đầu tư vào SEO traffic, đầu tư nội dung chất lượng và xây dựng một trang web hữu ích cho người dùng. Điều này sẽ giúp bạn thu hút lượng truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm theo cách tự nhiên và bền vững hơn.

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi Organic Traffic là gì và cách tăng lượng truy cập tự nhiên cho website. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp các bạn xây dựng chiến lược “nuôi dưỡng” website hiệu quả. Chúc các bạn thành công trên con đường leo top Google và chinh phục được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng nhé!

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn