Google Knowledge Panel và cách tận dụng tiếp cận người dùng

Google Knowledge Panel – Nắm Bắt Cơ Hội Để Tiếp Cận Đúng Khách Hàng

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (1 bình chọn)

Google Knowledge Panel ngày càng được doanh nghiệp chú ý nhiều hơn bởi nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng Internet không ngừng tăng cao. Trong thế giới số hiện nay, hầu hết khách hàng tiềm năng đều có thể thành hội viên trung thành nếu doanh nghiệp biết tận dụng Knowledge Panel. Với nhiều tiện ích đáng khen, công cụ hữu ích này sẽ giúp các công ty bứt phá nhanh, sớm đạt được mục tiêu kinh doanh với chi phí thấp. Cùng dichvupbn.com – nơi bạn có thể mua backlink PBN chất lượng nhất tìm hiểu tất tần tật về Google Knowledge Panel, cách tối ưu nó và tận dụng để tiếp cận người dung nhé

Google Knowledge Panel là gì?

Knowledge Panel là một hộp thông tin đặc biệt xuất hiện cùng kết quả tìm kiếm trên Google, mang đến cho người dùng một cái nhìn tổng quan và sâu sắc về một đối tượng như người nổi tiếng, công ty, sản phẩm hay địa điểm cụ thể.

Google Knowledge Panel là gì

Google Knowledge Panel là gì

Google Knowledge Panel bao gồm những thông tin gì?

Knowledge Panel của Google không chỉ đơn thuần là một vùng trống nằm bên cạnh kết quả tìm kiếm mà còn chứa đựng một loạt thông tin hữu ích như sau:

 • Hình ảnh đại diện (Profile Image) giúp người dùng nhanh chóng nhận ra, xác định được con người, tổ chức hay thực thể mà họ đang quan tâm.
 • Thông tin cơ bản (Basic Information) cung cấp các dữ liệu sơ lược như tên gọi, đặc điểm cơ bản. Đối với con người sẽ có thêm ngày sinh, quốc tịch, nơi sinh sống, công việc, chi tiết về trình độ giáo dục,…
 • Mục tiêu (Objective) là thông tin thường được các doanh nghiệp sử dụng để thể hiện sứ mệnh, phương châm hoạt động của mình.
 • Mô tả (Description) cho phép người dùng tìm hiểu thêm về lĩnh vực hoạt động hay thành tựu của một công ty, tổ chức.
 • Đánh giá và phản hồi từ người dùng (Ratings & Reviews) tại Google Knowledge Panel sẽ hiển thị các nhận xét từ người dùng để khách hàng mới hiểu thêm về doanh nghiệp.
 • Liên kết xã hội (Social Links) để phục vụ những công ty muốn gắn đường dẫn tới trang thông tin chính trên Facebook, Zalo nhằm tăng sự tương tác với khách hàng.
 • Thông tin liên hệ (Contact Information) sẽ hiển thị cách thức và các kênh liên lạc giúp người dùng Internet kết nối được với doanh nghiệp.

Knowledge Panel cập nhật dữ liệu như thế nào?

Có ba phương pháp chính được Google sử dụng để cập nhật dữ liệu cho Knowledge Panel, bao gồm:

 • Thông tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy như các trang báo chí hay cơ sở dữ liệu thuộc quản lý của chính phủ.
 • Công nghệ AI và machine learning được sử dụng để phân tích và xử lý dữ liệu, từ đó cung cấp những thông tin chính xác và đáng tin cậy.
 • Knowledge Panel được cập nhật liên tục theo thời gian thực, đảm bảo thông tin hiển thị luôn là mới nhất và chính xác nhất.

Lợi ích rõ ràng của Google Knowledge Panel với doanh nghiệp

Trước khi tìm hiểu cách có được Knowledge Panel để tăng độ nhận diện cho thương hiệu của mình, doanh nghiệp nên biết được công cụ này có những ưu điểm gì.

Tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn

Thay vì phải điều hướng qua nhiều trang web và mất thời gian tra cứu thông tin, khách hàng có thể tìm thấy tất cả những dữ liệu họ cần nhanh chóng và dễ dàng trong Knowledge Panel. Họ có thể xem tổng quan về công ty, khám phá hình ảnh, đọc tin tức mới nhất về doanh nghiệp của bạn. Tiện ích này giúp giảm thiểu thời gian và tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt hơn, thúc đẩy sự hài lòng và thỏa mãn của khách hàng về thương hiệu.

Vị trí Google knowledge panel

Vị trí Google knowledge panel

Xây dựng uy tín và danh tiếng trực tuyến

Việc xuất hiện trong Knowledge Panel giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tích cực và đáng tin cậy đối với người dùng. Họ có thể dễ dàng truy cập và tìm hiểu thông tin về công ty của bạn như lịch sử, thành tựu và đánh giá từ các nguồn tin cậy. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp vì cách thức trình bày của công cụ này cực rõ ràng, tạo sự hấp dẫn với khách hàng tiềm năng.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về EAT là gì để hiểu cách và tiêu chuẩn của Google đánh giá độ uy tín và xác thực của một thực thể như thế nào!

Góp phần tối ưu hóa SEO và tăng cường hiệu quả marketing

Google Knowledge Panel có thể nâng cao vị trí và khả năng hiển thị của doanh nghiệp trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Nhờ đó, hiệu suất SEO sẽ được cải thiện nhanh hơn. Không những thế, thông tin về doanh nghiệp được hiển thị một cách nổi bật và thu hút sự chú ý từ người dùng, tạo ra một cơ hội tuyệt vời để tăng cường hiệu quả marketing và nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Quy trình có được Knowledge Panel cho doanh nghiệp

Dưới đây là những công việc cần làm giúp doanh nghiệp nhanh chóng có được kết quả kinh doanh vượt trội nhờ Knowledge Panel.

Yêu cầu quyền sở hữu Knowledge Panels trên Google

Để thực hiện đăng ký Google Knowledge Panel, doanh nghiệp có thể theo dõi quy trình cụ thể và hướng dẫn sau đây.

 • Xác minh danh tính và chứng minh quyền sở hữu bằng cách cung cấp các dữ liệu liên quan đến giấy phép kinh doanh của công ty, tên, vị trí, hoạt động chính,…
 • Tạo và quản lý tài khoản Google My Business – đây là nền tảng quản lý thông tin doanh nghiệp và thúc đẩy quá trình sở hữu Knowledge Panel nhanh hơn. Bạn cần cung cấp các dữ liệu được yêu cầu như địa chỉ, số điện thoại, trang web và hình ảnh.
 • Cuối cùng chỉ cần gửi yêu cầu xác nhận và đợi kết quả phê duyệt. Google có thể yêu cầu thêm các thông tin cụ thể khác như giờ làm việc, hướng dẫn liên hệ,… để phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng Internet.

Cách tối ưu hóa và xuất hiện trên Google Knowledge Panel

Để tận dụng toàn bộ tiềm năng của Knowledge Panel, doanh nghiệp không nên bỏ qua 5 phương pháp tối ưu được chia sẻ dưới đây.

 • Nếu tạo và cập nhật thành công một trang Wikipedia, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trên Knowledge Panel.
 • Tối ưu hóa trang web và cấu trúc dữ liệu bằng cách áp dụng schema markup để cung cấp cho Google thông tin chi tiết về trang web của doanh nghiệp và có thể sử dụng nó để hiển thị trong Knowledge Panel.
 • Tạo một trang “Về chúng tôi” trên website công ty để Google hiểu rõ doanh nghiệp và có thể liên kết trực tiếp trang đó lên Knowledge Panel.
 • Tìm cách kết nối với các tổ chức, đơn vị đã có hồ sơ Knowledge Panel. Đó có thể là đối tác, công ty cùng tập đoàn hay các tổ chức uy tín,…
 • Kiểm soát phản hồi của người dùng trên Google bằng cách liên tục thống kê đánh giá và theo dõi cách khách hàng nhận xét về thương hiệu. Bên cạnh đó, đừng quên phân công nhân sự phản hồi đánh giá nhanh chóng, giải quyết khúc mắc chuyên nghiệp để duy trì hình ảnh tích cực cho công ty.
 • Để doanh nghiệp được đề cập trên các site thứ ba uy tín bằng cách sử dụng bài guestpost hữu ích cho người dùng, xuất hiện trên các báo chính thống để nâng cao uy tín và tin tưởng.
 • Xây dựng và quản lý hồ sơ mạng xã hội của doanh nghiệp bằng cách tạo nội dung chất lượng và hấp dẫn dưới nhiều dạng khác nhau như hình ảnh, video. Đồng thời nên hợp tác với influencer và KOL cùng lĩnh vực để tăng độ nhận diện.
Tối ưu Google Knowledge Panel

Tối ưu Google Knowledge Panel

FAQs – Google Knowledge Panel

Chúng tôi đã tổng hợp tất cả những thắc mắc phổ biến của doanh nghiệp về Knowledge Panel và giải đáp ngay dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Sở hữu Google Knowledge Panel có mất phí không?

Không, Google không thu bất kỳ khoản tiền nào nên các công ty cần tận dụng cơ hội này để tăng cường sự tín nhiệm và nhận diện trong mắt người dùng.

Cần đợi bao lâu để có Knowledge Panel?

Thời gian để có một Knowledge Panel cho doanh nghiệp có thể khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Google có thể tự động tạo ra Knowledge Panel sau khi thông tin tổ chức được xác minh.

Sau khi xác thực Google Knowledge Panel

Sau khi xác thực Google Knowledge Panel

Lý do Knowledge Panel của doanh nghiệp biến mất?

Google có thể ẩn đi hộp thông tin của doanh nghiệp nếu thấy dữ liệu không còn được xác minh, cập nhật thường xuyên hoặc không đủ đáng tin cậy.

Google Knowledge Panel và Google Business Profile có điểm gì khác nhau?

Đây là hai tính năng khác nhau. Nếu Knowledge Panel hiển thị thông tin tổng quan về một đối tượng trên kết quả tìm kiếm thì Google Business Profile lại là trang quản lý doanh nghiệp trên Google Maps và mục “Tìm Kiếm”. Các công ty có thể dùng Google Business Profile để quản lý thông tin chi tiết và tương tác với khách hàng còn Knowledge Panel thì không thể.

Google xét duyệt Knowledge Panel như thế nào?

Quy trình phê duyệt không được đội ngũ Google công bố chi tiết nhưng chủ yếu dựa vào mức độ tin cậy của thông tin và sự quan tâm của người dùng đối với con người hay tổ chức đó.
Google Knowledge Panel đã mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp, tổ chức trong việc tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Đối với các công ty, công cụ này không chỉ đảm bảo tính chuyên nghiệp mà còn tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng mới. Vì vậy tuyệt đối không được bỏ qua lợi ích mà Knowledge Panel mang lại. Ngay từ bây giờ, hãy nắm bắt cơ hội để xây dựng hình ảnh và danh tiếng tốt hơn, thu hút sự quan tâm và tạo niềm tin hiệu quả.

FAQs – Google Knowledge Panel

Dịch vụ PBN đã tổng hợp tất cả những thắc mắc phổ biến của doanh nghiệp về Knowledge Panel và giải đáp ngay dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Câu hỏi thường gặp về Google Knowledge Panel

Câu hỏi thường gặp về Google Knowledge Panel

Không, Google không thu bất kỳ khoản tiền nào nên các công ty cần tận dụng cơ hội này để tăng cường sự tín nhiệm và nhận diện trong mắt người dùng.

Thời gian để có một Knowledge Panel cho doanh nghiệp có thể khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Google có thể tự động tạo ra Knowledge Panel sau khi thông tin tổ chức được xác minh.

Google có thể ẩn đi hộp thông tin của doanh nghiệp nếu thấy dữ liệu không còn được xác minh, cập nhật thường xuyên hoặc không đủ đáng tin cậy.

Đây là hai tính năng khác nhau. Nếu Knowledge Panel hiển thị thông tin tổng quan về một đối tượng trên kết quả tìm kiếm thì Google Business Profile lại là trang quản lý doanh nghiệp trên Google Maps và mục “Tìm Kiếm”. Các công ty có thể dùng Google Business Profile để quản lý thông tin chi tiết và tương tác với khách hàng còn Knowledge Panel thì không thể.

Nhưng nhìn chung 2 thứ này đều là một nguồn backlink uy tín cho website của bạn vì nguồn website là Google mà đúng không! Ngoài ra còn các cách lấy backlink miễn phí khác nhưng vẫn rất chất lượng đấy. Bạn có thể xem về viết về 6 cách lấy backlink cực xịn sò và hoàn toàn miễn phí cho website của bạn.

Quy trình phê duyệt không được đội ngũ Google công bố chi tiết nhưng chủ yếu dựa vào mức độ tin cậy của thông tin và sự quan tâm của người dùng đối với con người hay tổ chức đó.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn