Parked domain là gì và những điều cần biết

Parked Domain là gì? Cách tạo Parked Domain chi tiết nhất

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (11 bình chọn)

Trong thời kỳ công nghệ số, website đã trở thành công cụ phát triển của mọi doanh nghiệp. Vậy dùng website đã lâu, liệu bạn có biết Parked Domain là gì? Hãy cùng theo chân dichvupbn.com tìm hiểu về Parked Domain và cách tạo Parked Domain đơn giản, nhanh chóng bạn nhé!

Khái niệm Parked Domain là gì?

Trong quản trị website, Parked Domain được biết đến với cái tên Domain Pointer hay Domain Alias. Đây là tên miền hoạt động, sử dụng chung với nguồn dữ liệu tại tài khoản Hosting của bạn. Nói cách khác, đây là công cụ trên Control Panel, có khả năng thiết lập không giới hạn website trùng dữ liệu. Từ đó, người dùng có thể chạy song song nhiều tên miền trên cùng một website với tên miền chính.

Những lý do bạn nên sử dụng Parked Domain?

Parked Domain được coi là giải pháp hữu ích trong các hoạt động kinh doanh. Vậy ưu thế khi dùng Parked Domain là gì? Dưới đây là 3 lý do chi tiết:

 • Khác biệt nhất có thể thấy rằng, Parked Domain nổi bật với khả năng sử dụng chung nguồn dữ liệu với tên miền chính. Đây được coi là ưu thế lớn và đặc biệt nhất mà Parked Domain sở hữu giúp không cần phải tạo dựng thêm một website khác.
 • Với Parked Domain , tại duy nhất một hệ thống website hosting, người dùng hoàn toàn có thể thêm và sử dụng nhiều miền khác nhau.
 • Trong hoạt động Marketing, Parked Domain phục vụ, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, phát triển thương hiệu. Nhiều địa chỉ website khác nhau đều đại diện thương hiệu của bạn.
Có nên sử dụng parked domain

Có nên sử dụng parked domain

Ngoài ra, cũng có một số hạn chế mà bạn cần biết để cân nhắc. Vậy những hạn chế của parked domain là gi?

Nếu bạn sử dụng nhiều parked domain cho thương hiệu của mình và không biết cách sử dụng đúng cách có thể gây cho các công cụ tìm kiếm nghĩ rằng bạn đang spam 301 redirect.

Sự khác nhau giữ Subdomain, Addon Domain và Parked domain là gì?

Đối với mỗi tổ chức, mỗi lĩnh vực sẽ có nhu cầu sử dụng và lựa chọn những tên miền riêng. Trong đó, Parked Domain, Subdomain và Addon Domain là những cái tên dễ gây nhầm lẫn nhất. Vậy điểm khác nhau giữa chúng là gì?

 • Parked Domain: Là tập hợp những Domain khác nhau nhưng có cùng cấu trúc và với thư mục Domain chính. Như vậy, một website hoàn toàn có thể chạy trên rất nhiều tên miền khác nhau, dựa trên một tên miền chính. Chúng sẽ tạo một chuyển hướng ngầm đến domain chính thức của bạn
 • Addon Domain: Là Domain nằm chung với tên miền chính nhưng khác thư mục với tên miền chính. Đây là hình thức 2 domain chạy cùng một hosting và khác source
 • Sub Domain: Đây là cách thức tạo địa chỉ cấp độ 2 thay vì sử dụng tên miền cấp độ 1. Nó còn được gọi với cái tên là miền phụ. Để sử dụng miền phụ, người dùng cần sử dụng đồng thời Parked Domain và Addon Domain. So với Parked Domain, Sub-domain cho phép bạn sử dụng nó để trỏ về một thư mục không phải public_html và dễ nhận diện bởi tiền tố ngay trước tên miền chính.

Bạn có thể xem bài viết tổng quát nhất về domain là gì của dịch vụ PBN tại: https://dichvupbn.com/domain-la-gi.html để có cái nhìn rõ hơn về domain nhé.

3 bước tạo Parked Domain trên cPanel siêu nhanh

Parked Domain là công cụ hữu ích trong quản lý và phát triển trang web. Để tạo Parked Domain trên cPanel, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Cpanel thông qua tài khoản ở trung tâm khách hàng. Tại mục domains, chọn Aliases
tạo parked domain trên Cpanel

tạo parked domain trên Cpanel B1

 • Bước 2: Bạn điền tên miền mà bạn muốn sử dụng để làm parked domain
tạo parked domain trên Cpanel B2

tạo parked domain trên Cpanel B2

 • Bước 3: Sau khi đã chọn Tên miền phụ, bạn di chuyển và click chuột vào Create. Như vậy, bạn đã có thể bắt đầu để tiến hành tạo Parked Domain cho riêng mình.

Sau cùng, để có thể thêm tên miền, bạn phải tiến hành xác thực một trong 3 hình thức trên:

 • Xác thực dựa trên DNS (Dựa trên bản ghi TXT) Đây là cách phổ biến nhất.
 • Xác thực HTTP (Dựa trên tệp HTML).
 • Xác thực HTML (được cung cấp được gắn trong thẻ <head> của trang web).

Các câu hỏi thường gặp về Parked Domain là gì

Parked Domain hiện nay được ứng dụng và sử dụng vô cùng rộng rãi ở nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Bởi vậy mà có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh Parked Domain. Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp nhất:

FAQ về parked domainlà gì

FAQ về parked domain

Người dùng có thể đăng ký một tên miền mới và đặt nó là Parked Domain từ đầu hay không?

Câu trả lời là có. Trên thực tế bạn hoàn toàn có thể đăng ký một tên miền mới và đặt nó là Parked Domain ngay từ đầu. Sau khi đăng ký tên miền, bạn hãy cấu hình nó để hiển thị trạng thái tạm thời hay quảng cáo tên miền. Đến một thời điểm nhất định, khi cảm thấy sẵn sàng, bạn hãy tiến hành liên kết nó với trang web hay nội dung cụ thể mà bạn mong muốn.

Từ một Parked Domain, người dùng có thể kiếm tiền hay không?

Việc kiếm tiền từ một Parked Domain là hoàn toàn có thể thực hiện. Cụ thể nó được thực hiện thông qua việc hiển thị quảng cáo hay liên kết liên quan tại trang tạm thời của Parked Domain. Từ đó, bạn có thể kiếm thu nhập thông qua các lượt truy cập và tương tác của người dùng tại trang đó.

Tuy nhiên, việc bạn kiếm được nhiều hay ít tiền từ Domain Alias phụ thuộc hoàn toàn bởi quảng cáo cùng liên kết thị. Đặc biệt, sự tương tác của người dùng chính là yếu tố quyết định thu nhập của bạn từ Parked Domain.

Có thể thấy rằng, Parked Domain chính là công cụ phát triển trang web hiệu quả bậc nhất hiện nay. Hy vọng rằng những chia sẻ của dịch vụ bán, mua backlink giá rẻ đã giúp các bạn hiểu hơn về Parked Domain là gì và cách tạo Parked Domain đơn giản nhất.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn