Twitter đổi thương hiệu

Động thái mới của Elon Musk logo chú chim xanh đã được thay đổi thành “X”

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

Rate this post

“Thời đại Twitter đã qua. Tương lai của X đang đến.”

Biểu tượng hình con chim xanh quen thuộc của twitter đã lặng lẽ biến mất trên phiên bản máy tính của MXH Twitter – thay thế bằng một chữ X đơn giản nhưng nổi bật. Thay đổi tương tự sẽ sớm lan tỏa đến phiên bản di động, đã được công ty xác nhận.

Twitter đổi thương hiệu

Twitter đổi logo thương hiệu thành X

Thay đổi này còn đánh dấu sự tiến hoá của thương hiệu, vượt ra khỏi mạng xã hội để trở thành một “ứng dụng toàn năng” được so sánh với WeChat:

“Thật hiếm khi bạn có cơ hội lớn để tạo nên ấn tượng thứ hai trong cuộc sống hay kinh doanh. Twitter đã ghi dấu ấn lớn và thay đổi cách chúng ta giao tiếp. Giờ đây, X sẽ vươn xa hơn, biến thế giới thành một quảng trường đa dạng,” Giám đốc điều hành Twitter, Linda Yaccarino, đã tweet – hay đúng hơn là “x’ed” Yaccarino, như chúng ta phải học cách nói.
“X là tương lai của sự tương tác không giới hạn – tập trung vào âm thanh, video, tin nhắn, thanh toán/ngân hàng – tạo nên một thị trường toàn cầu cho ý tưởng, hàng hóa, dịch vụ và cơ hội. Được truyền cảm hứng bởi trí tuệ nhân tạo, X sẽ kết nối chúng ta mọi người theo cách chúng ta mới chỉ bắt đầu mơ ước.”

Vì sao chúng ta quan tâm? Đối với người dùng X, việc đổi tên thương hiệu này đòi hỏi những thay đổi lớn về ngôn ngữ quen thuộc. Mọi người sẽ “x” thay vì “tweet.” Có thể trên thiết bị di động, chúng ta sẽ thấy danh sách những người “x’ed” gần đây. TweetDeck chắc chắn sẽ trở thành XDeck, mặc dù điều này vẫn chưa được xác nhận.

logo x được public

logo x được public tại trụ chính của Twitter

Đối với nhà tiếp thị và quảng cáo, thay đổi này đánh dấu sự quan ngại về an toàn thương hiệu. Năm ngoái, nhiều nguồn tin đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể của lời lẽ tiêu cực trên nền tảng này. Trong khi Zuckerberg của Meta đã nói về Threads, đối thủ cạnh tranh của X, lại rất “thân thiện,” thiết kế của X không thể tránh khỏi cảm giác tối giản, thậm chí tàn bạo – chẳng hạn, khi biểu trưng mới được chiếu lên bên ngoài trụ sở như phiên bản tăm tối của biểu tượng Bat-signal (Biểu tượng của Batman).

Các nhà quảng cáo, đa số đã đành lòng nói lời tạm biệt. Nhiều nhà quảng cáo chi tiêu lớn đã rời bỏ hoặc giảm quy mô quảng cáo trên nền tảng này kể từ khi Musk mua lại, khiến doanh thu quảng cáo tại Mỹ của Twitter giảm tới 59% theo ước tính.

Twitter đổi logo

Twitter đổi logo

X.com giờ đây trỏ về twitter.com, như Elon Musk đã tweet.

Musk đã có “mối lương duyên dài” với chữ X. Rõ ràng Musk thực sự yêu thích nó. Tuy nhiên, vẫn còn phải chờ xem liệu người dùng có cảm thấy tên và logo này gần gũi hay không.

Về các bạn, các Marketer nhận thấy được gì trong hành động này của vị tỷ phú này? Để lại bình luận cho dichvupbn.com nhé.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn