DMCA là gì

DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ website trong 5 phút 

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu công sức và thời gian bạn bỏ ra để tạo ra nội dung độc đáo trên trang web có được bảo vệ đúng mức không? Hay bạn đã từng gặp phải những kẻ ăn cắp nội dung, lợi dụng công lao của bạn mà không cho bạn nhận lại một điều gì đáng giá? Nếu câu trả lời là “có”, thì bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc khám phá DMCA. Trong bài viết này, dichvupbn.com sẽ giới thiệu với bạn về DMCA là gì và cách DMCA.com có thể giúp bạn đối phó khi bị ăn cắp nội dung như thế nào nhé

DMCA là gì?

DMCA là Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số (Digital Millennium Copyright Act viết tắt là DMCA) là luật bản quyền năm 1998 của Hoa Kỳ thực hiện hai hiệp ước năm 1996 của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) dưới thời Tổng thống Bill Clinton.

Định nghĩa DMCA

Định nghĩa DMCA

Trích dẫn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Đạo_luật_bản_quyền_thiên_niên_kỹ_thuật_số

Dễ hiểu hơn DMCA là một đạo luật tại Hoa Kỳ, được thiết lập để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên Internet, nó giúp bạn báo cáo các nội dung sao chép trên Internet và bảo vệ quyền lợi tác phẩm của mình.

Với sự hỗ trợ của DMCA, người sử dụng Internet có thể báo cáo vi phạm bản quyền cho các ông lớn như Google, YouTube, Facebook,…. Những ông lớn này sẽ xem xét yêu cầu và thực hiện loại bỏ nội dung vi phạm để bảo vệ quyền lợi của tác giả và chủ sở hữu bản quyền.

Bạn đã biết DMCA là gì nhưng đã biết nó bảo vệ bản quyền cho người dùng như thế nào không?

DMCA bảo vệ bản quyền cho người dùng như thế nào?

Để được DMCA bảo vệ, trước hết bạn phải tiến hành đăng ký (hướng dẫn đăng ký mình sẽ đề cập ở phần sau), sau đó thêm một đoạn code vào trang web có chứa các nội dung mà bạn đang muốn bảo vệ. Lúc này DMCA sẽ tiếp nhận thông tin và thiết lập bảo vệ bản quyền.

Lúc này bạn sẽ có quyền báo cáo các trang web có hành động sao chép nội dung của bạn.

Lưu ý: Sẽ có một khoảng thời gian chờ là 24h-48h để DMCA có thể bảo vệ website bạn hoàn toàn.

Sau đó DMCA sẽ gửi thông báo đến website của họ, để họ có phương pháp giải quyết thỏa đáng về việc sao chép nội dung. Các bạn đừng lo lắng, không chỉ dừng lại ở việc chỉ thông báo cho họ, DMCA còn tiếp tục thông báo cho phía bên nhà cung cấp dịch vụ OSP/ISP để xử lý nghiêm những trường hợp không có phản hồi hoặc không thừa nhận việc sao chép.

Vậy DMCA có thể bảo vệ những nội dung gì cho website của bạn?

Nội dung của website được đạo luật DMCA bảo vệ là gì?

Như mình đã đề cập phía trên DMCA có thể bảo vệ bản quyền cho người dùng, sau đây sẽ là những nội dung mà DMCA có thể bảo vệ cho website của bạn.

Các loại tài liệu có bản quyền mà bạn có thể gửi thông báo gỡ xuống DMCA (hoặc yêu cầu DMCA) bao gồm:

 • Văn bản bao gồm sách, bài báo, thơ, blog, v.v.
 • Ảnh bạn chụp và đăng trên các trang truyền thông xã hội chính thức của doanh nghiệp bạn
 • Tác phẩm nghệ thuật, ảnh, hình ảnh, tranh vẽ, v.v.
 • Bài hát, nhạc hoặc các tệp âm thanh khác
 • Video
 • Phần mềm kỹ thuật số
 • Hồ sơ cá nhân của bạn hoặc của doanh nghiệp/công ty

Cách nhận biết website bị dính DMCA là gì?

Truy cập vào trang báo cáo minh bạch của Google là Google Transparency Report Chọn khám phá dữ liệu và nhập tên miền hoặc URL trang web của bạn vào. Khi đó tất cả các trang bị báo cáo đến Google sẽ được liệt kê tất cả đầy đủ trong danh sách này. Sau đó bạn sẽ khám phá được các thông tin như:

 • Chủ sở hữu bản quyền
 • Tổ chức báo cáo
 • Miền được chỉ định
 • URL được yêu cầu

Lưu ý: Việc kiểm tra này chỉ thực hiện được khi bạn đã đăng ký DMCA 

Vậy DMCA miễn phí hay tốn phí. Nếu có phí, nó sẽ là bao nhiêu?

Chi phí để đăng ký DMCA cho website?

Một ưu điểm vượt trội của DMCA đó chính là có gói sử dụng miễn phí cho trang web của bạn. Gói miễn phí thường cung cấp một số tính năng cơ bản để bảo vệ bản quyền, rất phù hợp với các website mới thành lập khi còn hạn chế về ngân sách.

Chi phí các gói DMCA

Chi phí các gói DMCA

Nhưng nếu sau này trang web của bạn đã phát triển, bạn nên sử dụng gói trả phí để có thể sử dụng các tính năng nâng cao giúp bảo vệ trang web tối ưu hơn.

Với những tiện ích DMCA mang lại, vậy nó có khó đăng ký không?

Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ website chỉ với 5 phút

Việc đăng ký DMCA rất nhanh chóng và dễ thực hiện, chỉ với 5 phút thì bạn đã có thể bảo vệ cho website của mình dễ dàng với 4 bước sau:

Hướng dẫn đăng ký DMCA là gì

Hướng dẫn đăng ký DMCA

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của DMCA là dmca.com và thực hiện đăng ký

Bước 2: Tại đây cửa sổ đăng ký của DMCA mở ra, bạn nhấn Đăng Ký. Bước này, bạn chọn Protect my content, điền thông tin và tiến hành chọn gói tùy theo nhu cầu. Bạn có thể đăng nhập trực tiếp bằng Gmail nhé.

Giải thích thêm 

Create a Takedown: Để báo cáo và yêu cầu gỡ trang web có nội dung vi phạm bản quyền.

Get a free badge: Đây là việc bạn sẽ thực hiện điền các thông tin website của mình vào và DMCA sẽ tạo một đoạn script theo dõi nội dung trang web của bạn hằng ngày.

Bước 3: Dán đoạn code của DMCA vào website

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ được chọn logo DMCA PROTECTED. Tại đây, bạn có thể chọn màu, kiểu dáng mà bạn thích. Sau đó copy đoạn code bên phải để dán vào footer trên website của bạn và kiểm tra nếu footer  đã hiển thị logo của DMCA thì xin chúc mừng, bạn đã cài đặt thành công.

lấy bagde bảo vệ từ DMCA

lấy bagde bảo vệ từ DMCA

Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể bắt đầu báo cáo các trang web đã sao chép nội dung trên website của bạn.

Hãy tạo cho mình một Doanh nghiệp thể hiện sự uy tín trên không gian mạng bằng cạch tạo và xác minh Google map doanh nghiệp. Dichvupbn có bài viết hướng dẫn các bạn từ A đến Z cách xác minh Google Map chuẩn nhất và các lưu ý liên quan nữa đấy.

Hướng dẫn Báo cáo nội dung vi phạm bản quyền trên DMCA

Đối với việc báo cáo nội dung vi phạm, bạn sẽ phải tốn phí. Nhưng nó sẽ không quá cao so với việc bạn sẽ bị “ăn cắp bản quyền” đúng không nào?

Các bạn vào Tab Takedown và chọn các loại dịch vụ mà DCMA cung cấp. Có một số mục như tạo takedown, quản lý các takedown đã tạo, tự tạo takedown của bạn, tạo báo cáo theo bản quyền…. Nhưng dichvupbn.com sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tạo takedown (báo cáo vi phạm) dễ nhất nhé.

Sau đây là các bước báo cáo nội dung sao chép bằng DMCA

Bước 1: Truy cập vào trang Takedown Form bạn sẽ nhìn thấy mục TAKEDOWNS, bạn đưa chuột vào và chọn mục con Create Managed Takedown.

Ngoài ra, bạn có thể vào trực tiếp link https://www.dmca.com/signup/createtakedown.aspx nếu không đúng với giao diện mình vừa hướng dẫn.

Bước 2: Cung cấp thông tin cần báo cáo

Hiện tại bạn đang ở trang DMCA Takedown Form, lúc này bạn cần cung cấp thông tin của bạn và của đối thủ hiện đang sao chép nội dung trên website của bạn.

Dịch vụ Backlink PBN hướng dẫn bạn như sau:

các bước báo cáo nội dung sao chép bằng DMCA

các bước báo cáo nội dung sao chép bằng DMCA

 • Where is the infringing content?: Tại đây hãy điền địa chỉ website đã copy nội dung của bạn.
 • Where was it copied from?: Phần này, hãy điền URL website của bạn.
 • Detailed description of the infringement that took place: Hãy mô tả nội dung mà đối thủ đã copy của bạn, để DMCA có thể xác định dễ dàng.
 • Agreement: Cuối cùng, bạn cần tick xác nhận rằng những thông tin bạn cung cấp là chính xác

Bước 3: Cung cấp thông tin cá nhân

Ở bước này bạn cần cung cấp thông tin cá nhân để DMCA có thể biết được thông tin của người gửi báo cáo, giúp họ dễ dàng kiểm soát và giải quyết các vấn đề xấu.

 • First Name: Tên
 • Last Name: Họ
 • Company Name: Tên công ty
 • Email address: Địa chỉ email nhận thông báo.

Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ các thông tin DMCA yêu cầu thì bạn có thể đi đến bước lựa chọn dịch vụ để báo cáo

Bước 4: Lựa chọn dịch vụ báo cáo

Sẽ có 3 loại dịch vụ, tuỳ vào kinh phí, nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp

 • Full-Service Takedown: Nếu bạn chọn dịch vụ này DCMA sẽ trực tiếp giúp bạn báo cáo nội dung vi phạm bản quyền. (199$/ 1 website).
 • Webmasters DIY Takedown: Đối với dịch vụ này, bạn phải tự làm các bước để yêu cầu gỡ nội dung copy xuống. (10$/tháng hoặc 100$/năm và không giới hạn số trang report).
 • Free Professional Review: Dịch vụ này thì bạn sẽ được DMCA hỗ trợ kiểm tra qua case của đối thủ và đưa ra báo giá để các bạn tham khảo.

Dịch vụ backlink PBN vừa giải đáp cho các bạn DMCA là gì? Bên cạnh đó cũng đã hướng dẫn cách đăng ký DMCA, nó thật đơn giản đúng không nào? Mong rằng, nó sẽ giúp bảo vệ tốt trang web của bạn trước những vấn đề bản quyền. Chúc các bạn thành công.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn