External link là gì và cách lên top google bằng external link

External link là gì? Hiểu cách link out đưa web lên top Google

Theo dõi Dịch vụ Backlink PBN trên

5/5 - (4 bình chọn)

External link liệu có làm giảm sức mạnh của một website đang SEO? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong phần nội dung tất tần tật về external link của dịch vụ Backlink nhé. Tin dichvupbn.com đi, không phải ai cũng hiểu một cách đầy đủ về external link là gì đâu!

Giới thiệu chung về External link

External link là gì?

External link hay còn có các tên gọi khác như link out, outbound link, hay liên kết ngoài. Nó dùng để mô tả những liên kết gắn trên website của bạn khi nhấn vào sẽ trỏ đến một trang web/một nguồn khác trên Internet. Nhờ có External link, công cụ tìm kiếm nhận dạng tốt hơn lĩnh vực, chủ đề mà website của bạn đang hướng đến, từ đó mà thứ hạng tìm kiếm cũng như uy tín của website được nâng cao.

External link là gì

Tìm hiểu chung về thuật ngữ SEO – External Link

Cụ thể, link out liên kết đến thông tin bên ngoài giúp người dùng có thêm nguồn tham khảo. Khi chứng minh được nguồn dẫn chiếu đáng tin cậy, điều này giúp làm tăng độ uy tín website của bạn, tạo cơ hội cho người dùng quay lại truy cập.

Đối với SEO, External link có vai trò như thế nào?

Trong SEO, External link có vai trò khá quan trọng. Sau đây là một số tác động chính của outbound link đối với SEO.

Vai trò của external link

Vai trò của external link

Tăng mức độ phổ biến của website

Việc website bạn dẫn link từ một nguồn có cùng chủ đề liên quan sẽ có lợi ích trong việc tăng mức độ phổ biến của website. Các chủ website sẽ biết đến website bạn, các SEOer khác sẽ biết đến website bạn.

Các external link là một chỉ số được coi là “ổn định” để đo lượng Traffic. Vì số liệu traffic của một website được lưu trữ ở một máy chủ riêng trong khi external link được công khai và ổn định

Tạo cộng đồng nội dung chất lượng

Với các liên kết ngoài, bạn đang góp phần đưa website mình vào một cộng đồng cung cấp nội dung cùng chủ đề chất lượng. Việc này sẽ tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn khi họ thấy được các nguồn dẫn thông tin từ website của bạn là các nguồn uy tín, có thể giải quyết được nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ. Nhưng bạn cần lưu ý về các tác động tiêu cực mà external link mang lại nếu không biết sử dụng đúng cách

Tác động tiêu cực của External links là gì nếu không sử dụng đúng cách

External link có thể có tác động tiêu cực đến trang web nếu không được sử dụng đúng cách. Mặc dù quan trọng cho SEO, nhưng cần nhận thức rằng nếu không tối ưu hóa và quản lý một cách cẩn thận, yếu tố này có thể gây hại cho hiệu suất của trang web và dẫn đến mất tương tác và tụt hạng.

Liên kết nội dung không phù hợp

Tác động tiêu cực thứ nhất là liên kết đến nội dung không phù hợp. Khi một trang web liên kết đến các trang không liên quan hoặc chứa nội dung không phù hợp, điều này có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy và uy tín của trang web đó. Các công cụ tìm kiếm có thể xem như một hành động spam hoặc không đáng tin cậy, và điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự hiển thị của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Mất lưu lượng truy cập

Nếu một trang web có quá nhiều liên kết ngoài, đặc biệt là đến các trang web không liên quan hoặc không đóng góp lưu lượng truy cập quan trọng, điều này có thể làm mất đi lưu lượng truy cập của trang web.

Các yếu tố quan trọng khi sử dụng External link là gì?

Các yếu tố quan trọng khi sử dụng liên kết ngoài

Các yếu tố quan trọng khi sử dụng liên kết ngoài

Khi sử dụng External link, có một số yếu tố quan trọng mà bạn nên chú ý để đảm bảo tối ưu hiệu quả của chúng. Tất cả sẽ được dichvupbn.com chia sẻ ngay sau đây:

Chọn nguồn External Link từ các website đáng tin cậy và uy tín

Hãy xem xét các trang web mà bạn liên kết ngoài có đáng tin cậy và uy tín hay không. Tìm kiếm các nguồn đáng tin cậy, như các trang web chính phủ, trường đại học, tổ chức đáng tin cậy trong ngành hoặc các trang web có tiếng tăm tốt (hầu hết các web có tick xanh đều được kiểm chứng uy tín và an toàn). Điều này giúp cung cấp độ tin cậy cho trang web của bạn và được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm.

Xác định Anchor Text phù hợp cho link out

Việc xác định Anchor Text phù hợp cho link out là rất quan trọng để cung cấp thông tin rõ ràng và hữu ích cho người đọc hoặc người dùng của bạn. Để tối ưu hóa link out, cần chọn Anchor Text phù hợp và mô tả chính xác nội dung của liên kết đích. Anchor Text nên liên quan đến nội dung và ngữ cảnh thích hợp để tạo liên kết tự nhiên và giúp người dùng hiểu rõ nội dung liên kết trước khi nhấp chuột.

Cũng như anchor text dùng để thể hiện sự liên quan trong từ khóa của backlink, meta description cũng là một thuật ngữ được đánh giá cũng khá quan trọng trong việc tối ưu onpage. Hãy xem bài viết về meta description là gì nhé. Nội dung về tiêu chí này của dichvupbn sẽ không khiến bạn thật vọng

Cách xử lý Nofollow và Dofollow cho liên kết ngoài

Sử dụng thẻ rel=nofollow

Cách xử lý Nofollow và Dofollow cho liên kết ngoài

Tùy thuộc vào mục tiêu và chiến lược SEO của bạn, việc sử dụng Nofollow và Dofollow cho liên kết ngoài phụ thuộc vào việc đánh giá tính chất và độ tin cậy của trang web đích. Điều quan trọng là duy trì một tỷ lệ cân bằng giữa các liên kết Nofollow và Dofollow để tạo một hồ sơ liên kết tự nhiên và đa dạng cho trang web của bạn.

Nofollow external link

Thuộc tính rel=”nofollow” được sử dụng để chỉ định cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn không muốn truyền link juice từ trang web của bạn đến liên kết external đó. Điều này có thể được sử dụng khi bạn không muốn gắn liền với liên kết đó hoặc không chắc chắn về tính chất của trang web đích. Nofollow cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn spam hoặc tránh vi phạm các nguyên tắc của các công cụ tìm kiếm.

Dofollow external link

Khi không sử dụng thuộc tính rel=”nofollow”, liên kết ngoài được coi là dofollow, cho phép truyền sức mạnh và tối ưu hóa từ trang web của bạn đến liên kết đích. Điều này có thể giúp tăng khả năng xếp hạng và tăng độ tin cậy của trang web đích. Tuy nhiên, cần chắc chắn rằng liên kết đích là uy tín, liên quan và chất lượng để tránh các tác động tiêu cực

Tham khảo 5 chiến lược tối ưu hóa External Link cho SEO

Học hỏi ngay các chiến lực tối ưu hóa External Link giúp website của bạn on top Google được chia sẻ bởi dchvupbn.com ngay sau đây. Có 4 phương thức để giúp bạn tối ưu hóa link out như sau:

Chiến lược tối ưu external link

Chiến lược tối ưu external link

Xác định số lượng và tần suất xuất hiện link out phù hợp

Số lượng: Việc xác định số lượng liên kết ngoài phụ thuộc vào nội dung và quy mô trang web của bạn. Điều quan trọng là duy trì sự cân bằng và không spam link. Chỉ tạo liên kết ngoài khi nó thực sự cần thiết và có giá trị cho người dùng.

Tần suất: Bạn nên xác định tần suất xuất hiện của external link một cách tự nhiên và hợp lý. Không nên sử dụng quá nhiều outbound link trong một trang hoặc một đoạn văn bản ngắn.

Sắp xếp và phân bổ External Link trên trang web

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đặt các liên kết ở vị trí dễ thấy và dễ truy cập cho người dùng. Có thể đặt liên kết trong văn bản, trong menu điều hướng hoặc trong các phần liên quan khác trên trang web. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và tiếp cận các liên kết ngoại vi một cách thuận tiện.

Thứ hai, hãy phân bổ các liên kết ngoài một cách hợp lý trên giao diện trang web. Đặt liên kết trong các bài viết, trang sản phẩm hoặc các trang liên quan khác. Điều quan trọng là đảm bảo rằng các liên kết này phù hợp với nội dung và đáp ứng nhu cầu của người dùng và không xuất hiện nhiều quá mức cần thiết

Thực hiện liên kết chéo (Internal Link) cùng với External Link

Kết hợp giữa External Link và Internal Link có thể tạo ra một cấu trúc liên kết mạnh mẽ trên trang web của bạn. Liên kết chéo giữa các trang web nội bộ của bạn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan và tăng thời gian lưu trú trên trang web.

Không out link ra các website chứa quảng cáo nhiều

Để sử dụng External link hiệu quả, hãy đặt mình vào vị trí người dùng. Điều quan trọng là cung cấp giá trị và thông tin hữu ích cho người dùng thay vì chỉ quảng cáo một trang web. Người dùng thường không thích khi bị chuyển hướng đến các trang web mà không có lợi ích cụ thể.

Bạn có thể tạo một trang trung gian thông báo về liên kết ngoài để người dùng có thể hiểu họ đang ra khỏi phần nội dung thuộc quyền quản lý của bạn

Sử dụng thẻ Rel=”nofollow” hoặc Rel=”dofollow” hợp lý

Ngoài ra, để bảo vệ sức mạnh và tài nguyên của trang web của bạn, bạn nên thêm thuộc tính rel = “nofollow vào tất cả các external link. Điều này đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm sẽ không chuyển tiếp sức mạnh và đánh giá của trang web của bạn cho các trang web đích. Nếu phải sử dụng dofollow, hãy chắc chắn trang website đấy là một trang web cực kỳ uy tín.

4 loại link nên hạn chế sử dụng khi triển khai External link

4 loại link nên hạn chế sử dụng khi triển khai External link

Khi triển khai External link, hãy cân nhắc và hạn chế việc sử dụng các loại liên kết sau để đảm bảo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

  • Link đến trang thông tin cá nhân: Tránh đặt các liên kết đến thông tin cá nhân chưa được xác thực, nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và tránh các vấn đề liên quan đến sự riêng tư.
  • Link đến website yêu cầu subscription: Hạn chế việc đặt liên kết đến các trang web yêu cầu thanh toán hoặc yêu cầu đăng ký để nhận thông tin, vì điều này có thể làm người dùng cảm thấy phiền toái và không có sự kiên nhẫn để thực hiện các thủ tục đăng ký.
  • Link đến website sử dụng ngôn ngữ khác: Tối ưu việc đặt liên kết ngoại vi đến các trang web sử dụng ngôn ngữ khác. Nếu không thể tránh được, hãy đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ trực quan để giúp họ hiểu được nội dung mà không cần đọc hoặc hiểu ngôn ngữ gốc.
  • Link đến các Page Navigation: Hạn chế sử dụng liên kết đến các trang chỉ là các điều hướng hoặc chỉ mục trên website của bạn.

Một số công cụ hỗ trợ kiểm tra External Link trên website

Dichvupbn.com đề xuất cho bạn một số công cụ hỗ trợ kiểm tra độ uy tín của External Link trên website bao gồm:

Một số công cụ hỗ trợ kiểm tra Link out trên website

Một số công cụ hỗ trợ kiểm tra Link out trên website

Ahrefs

Ahrefs không chỉ được sử dụng để nghiên cứu từ khóa và backlink mà còn rất hiệu quả trong việc kiểm tra outbound link. Với Ahrefs, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và đánh giá các liên kết ra (outbound link) trên trang web một cách chi tiết và chính xác.

SEMRush

SEMRush là một công cụ SEO phổ biến và đa năng, cho phép kiểm tra và phân tích mọi loại liên kết. Bằng cách sử dụng SEMRush, bạn có thể kiểm tra các loại liên kết, bao gồm cả outbound link, và nhận được thông tin đa dạng về chất lượng, độ tin cậy và hiệu quả của chúng.

Moz

Moz là công cụ kiểm tra External Link và một trong những công cụ SEO nổi tiếng nhất hiện nay. Với Moz, bạn có thể kiểm tra các liên kết ngoại vi (external link) và xác định các vấn đề liên quan đến SEO một cách chi tiết. Moz cung cấp nhiều tính năng đa dạng và dễ sử dụng, mang lại kết quả kiểm tra với độ chính xác cao.

Toàn bộ nội dung thông tin về External Link đã được dichvupbn.com giới thiệu chi tiết trong bài viết trên. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể link out một cách hiệu quả, giúp trang web của bạn on top trên Google. Theo dõi dichvupbn.com mỗi ngày để cập nhật những kiến thức SEO mới nhất nhé.

cảm ơn đã theo dõi chúng tôi

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hello banner

Nội dung liên quan

WEbsite chưa lên top?

Để lại thông tin liên hệ cho dichvupbn.com ngay nào!

Tầm nhìn dịch vụ pbn